Công ty Cổ phần Đầu tư KHCN VINAFIRE: Giới thiệu hệ thống quản lý tập trung thông tin báo cháy.

      Sau hơn một năm nghiên cứu, thử nghiệm vừa qua Công ty Cổ phần đầu tư Khoa học Công nghệ VINAFIRE (Địa chỉ: Khu Đô thị Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội) phối hợp với Công ty Symatec và một nhóm chuyên gia tự động hóa, công nghệ truyền thông Hợp chủng quốc Hoa Kỳ với sự hỗ trợ của các chuyên gia Trường Đại học PCCC đã cho ra đời và giới thiệu Hệ thống quản lý tập trung thông tin báo cháy với thiết bị đa năng FIC 08.01 (Fire Intelligent Controler).

Ông Nguyễn Xuân Hồng – Tổng Giám đốc VINAFIRE
giới thiệu hệ thống FIC 08.01 tại Cục CS PCCC.

       FIC 08.01 được hoạt động theo nguyên lý: tiếp nhận thông tin cảnh báo cháy từ Trung tâm báo cháy tự động hoặc từ tín hiệu của nút ấn cưỡng bức được trang bị tại các cơ sở, sau đó được truyền qua đường Internet về Trung tâm quản lý điều hành hoặc các đội CS PCCC trong thời gian từ 3-5 giây. Từ thông tin này các cán bộ trực trung tâm điều hành có thể xác định chi tiết và truy xuất dữ liệu về cơ sở có cảnh báo cháy như: Địa chỉ, điện thoại, ngành nghề kinh doanh, đại diện cơ sở, kết cấu công trình (chiều cao, diện tích), chất cháy điển hình, phương án chữa cháy v.v… Đặc biệt hệ thống còn gửi tin thông tin báo cháy ngắn ngay tức thì bằng tin nhắn ngắn (SMS) tới các số điện thoại của cán bộ cơ sở, cán bộ trực trung tâm điều hành đã được đăng ký trước. 

        Ngoài ra Hệ thống quản lý tập trung thông tin báo cháy còn bao gồm nhiều tính năng mở rộng như: Kiểm tra và chống báo cháy giả; cung cấp thông tin chi tiết về cơ sở cảnh báo; Website quản lý hệ thống cung cấp thông tin chi tiết về cơ sở cảnh báo, quản lý chi tiết các webpage theo phân quyền, khu vực, cơ sở người dùng; chế độ bảo mật thông tin… 
 
        Hệ thống FIC 08.01 có kích thước nhỏ gọn: 45x200x150mm, trọng lượng 0,5kg, kết cấu khá đơn giản, sử dụng tiện lợi với nguồn điện AC 220 hoặc 12VDC (Ăcquy 12V), màn hình LCD hiển thị chi tiết các cảnh báo, nhiệt độ. Thời gian đáp ứng khi có cảnh báo <1s. 
 
         Tại buổi giới thiệu hệ thống do VINAFIRE tổ chức tại Cục CS PCCC, các chuyên gia của Cục PCCC đã đánh giá cao tính năng ưu việt và tính khả thi của hệ thống này. Có thể khẳng định hệ thống quản lý thông tin báo cháy tập trung ra đời và được ứng dụng thì đây sẽ là một cuộc cách mạng về Quản lý thông tin báo cháy. Lần đầu tiên tại Việt Nam, lực lượng CS PCCC có thể kiểm soát toàn diện thông tin báo cháy từ cơ sở. Hệ thống này sẽ thay thế và hỗ trợ rất nhiều cho các hình thức thông tin báo cháy truyền thống trước đây như: Báo cháy trực tiếp, báo cháy qua tổng đài 114. Đăc biệt hệ thống này sẽ khắc phục được tình trạng thông tin báo cháy giả – một thực trạng đang diễn ra khá phổ biến và gây không ít phiền phức cho lực lượng PCCC. Sự thành công của đề tài nghiên cứu này sẽ là một trong những yếu tố góp phần đưa công tác PCCC lên chính quy, hiện đại theo xu hướng hội nhập Quốc tế trong tình hình hiện nay.

 

                          YÊN THƯ

TPHCM: Cúng rằm tháng 7 làm cháy 4 căn nhà?
“Hành trang đương đầu giặc lửa”
Bộ Công an Việt Nam và Bộ Tình trạng khẩn cấp Belarus thắt chặt quan hệ hợp tác