TPHCM: Xe ben tông nổ cây xăng, một người tử nạn

Chiếc xe ben chạy với tốc độ kinh hoàng bất ngờ lạc tay lái ủi bay dải phân cách rồi lao thẳng vào một cây xăng bên đường. Hai cột bơm xăng đã bị chiếc xe điên húc đổ – nguyên nhân của hàng loạt tiếng nổ vang trời – khiến một người thiệt mạng.

 

Chiếc xe ben chở đá sau khi hạ 2 trụ xăng đã tông thẳng vào phòng điều hành cây xăng.
 
Vụ tai nạn xảy vào rạng sáng ngày 20/12/2009 tại trạm xăng dầu số 7 (địa chi 190A, đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp).
 
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên chiếc xe ben mang BKS 54S-4325 chở đầy đá dăm lưu thông tốc độ cao từ hướng chợ Cầu (đường Quang Trung) về ngã năm giao cắt đường Nguyễn Oanh thì bất ngờ tông thẳng vào dải phân cách rồi lao vào cây xăng số 7.
 
Lúc này trong cây xăng có anh Trương Văn Nhâm (36 tuổi, quê Thanh Hóa), ông Lê Hữu Định (49 tuổi, quê Long An) là nhân viên đang trực bán và một khách hàng đang đứng để chờ đổ xăng.
 
Anh Nhâm cho biết: “Tôi đang đứng bán thì thấy tiếng động lớn ngoài đường, quay ra thì thấy chiếc xe ben lao thẳng vào nên vội la lớn cho mọi người bỏ chạy. Hai trụ xăng bị tông đổ lập tức bắt lửa cháy rồi nổ đùng đùng”.
 
Một nhân viên cây xăng thiệt mạng và hàng chục chiếc xe bị thiêu rụi.
 
Cũng theo lời kể của anh Nhâm thì trong số 3 người có mặt vào thời điểm đó thì chỉ có duy nhất anh ở lại hiện trường và xác một người đàn ông đã bị cháy đen, nạn nhân này có thể là khách đổ xăng hoặc ông Định.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo Phòng cảnh sát PCCC Công an quận Gò Vấp đã điều động 4 xe chữa cháy đến hiện trường khống chế và dập lửa. Nhận thấy đây là vụ cháy có tính nguy hiểm cao nên lực lượng chức năng đã cẩn thận trong từng động tác tiếp cận đám cháy.
 
Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra xác định nạn nhân bị lửa thiêu cháy chính là ông Lê Hữu Định. Ngoài ra hai trụ xăng bị ủi bay, 1 ô tô du lịch bị cháy rụi hoàn toàn, 3 chiếc khác bị cháy vỏ ngoài và 8 chiếc xe máy chỉ còn trơ lại bộ khung.
 
Vụ việc đã làm náo động cả khu phố vì hàng ngàn người dân tập trung bên đường để dõi theo lực lượng chữa cháy. Sau khi gây tai nạn tài xế xe ben đã rời khỏi hiện trường. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân.  

ST.(Theo Dân trí).

 

Dự thảo Thông tư quy định về tuyển sinh trong Công an nhân dân
Tôn vinh những tấm gương sáng trong lực lượng CAND
Họp Tổ công tác triển khai Đề án 06 tháng 3/2023