Đà Lạt: Cháy thiêu rụi ngôi nhà cổ

Vào khoảng 23h30 đêm 20/12/2009, tại số nhà 19, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra vụ cháy lớn, làm ngôi nhà cổ bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết, họ bắt đầu thấy ngọn lửa bốc lên từ phía nóc của tòa nhà sau đó bùng cháy dữ dội. Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy đã phải huy động 2 xe chữa cháy, phối hợp với công an phường, dân phòng địa phương và người dân khu vực tham gia dập đám cháy. Phải hơn một tiếng sau đám cháy mới được khống chế và dập tắt.


Ngôi nhà này do trưởng Ty cảnh sát cũ của chế độ Mỹ – ngụy xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ trước.

 

Được biết, ngôi nhà này do trưởng Ty cảnh sát cũ của chế độ Mỹ – ngụy xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ trước. Sau ngày đất nước được giải phóng, chính quyền TP Đà Lạt đứng ra tiếp quản và cho một số cán bộ công chức thuê lại làm nhà ở.

 

Một vị công an phường cho biết: “Cách đây một tuần tòa nhà này đã được bán đấu giá cho một người ở Hà Nội với giá trên 12 tỷ đồng. Do trong nhà hiện vẫn chưa có ai sinh sống nên không có thiệt hại về người”.

 

Nhiều người dân sống xung quanh cho biết, rất có thể tòa nhà bị cháy là do một nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu đốt lửa sưởi ấm và thắp sáng vì trong nhà không có điện.

 

ST.(Theo Dân trí).

 

Bình Định: Cháy ôtô, 45 hành khách thoát nạn.
Hà Tĩnh: Cháy nhà dân, thiêu rụi 3 tô tô khách
Bộ Công an: Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ năm 2013.