Đồng Nai: Vụ cháy lớn “nuốt chửng” kho đồ gỗ rộng 3.000m2

Giữa đêm khuya, những tiếng nổ chát chúa vang lên từ khu vực kho chứa sơn và hóa chất của Công ty IMC, kèm theo đó là ngọn lửa khổng lồ bốc lên. Sau vài tiếng đồng hồ, ngọn lửa đã “nuốt chửng” hơn 3.000m2 nhà xưởng.


Xưởng đồ gỗ xuất khẩu sau vụ cháy chỉ còn là đống tro bụi
 
Vụ cháy trên xảy ra vào lúc 01 giờ 45 phút rạng sáng nay 22/12/2009, tại khu phố 5B, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là khu vực Công ty Cổ phần thương mại đầu tư IMC thuê làm nhà xưởng sản xuất chế biến đồ gỗ xuất khẩu.
 
Khi xảy ra vụ cháy, chỉ có 3 bảo vệ và 2 nhân viên có mặt tại hiện trường. Khi cả 5 người chưa kịp hoàn hồn sau những tiếng nổ kinh hoàng, đã thấy ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt. Cả 5 người chỉ kịp lao vào ôm mấy bộ máy vi tính của công ty ra ngoài rồi đành nhìn ngọn lửa “liếm” nhà xưởng trong sự bất lực.
 
30 phút sau khi nhận được tin báo, 10 xe chữa cháy cùng hàng 100 Cảnh sát chữa cháy thuộc đội PCCC Công an tỉnh Biên Hòa đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, lúc này ngọn lửa đã bén vào kho chứa nguyên liệu và hàng thành phẩm nên cháy rất dữ dội, làm đổ sập hai dãy tường của kho hàng. Các chiến sĩ đã dùng vòi rồng khống chế từ xa, không cho ngọn lửa lan rộng ra những khu vực khác. 
 
 
Tuy nhiên, phải đến 6 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn. Kho hàng với diện tích 3.000m2 chứa đầy gỗ nguyên liệu và hàng thành phẩm cùng toàn bộ máy móc của Công ty IMC đã biến thành đống tro bụi; ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.
 
Cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến cháy.
 
ST. (Theo Dân trí).

Nửa thế kỷ, hai mốc son một đơn vị anh hùng
Những phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đặc biệt trên thế giới
Khánh Hòa: Đốt lá mía làm cháy lan sang hơn 22 ha mía và rừng trồng.