Tàu hàng Hy Lạp bốc cháy trên biển, 9 người thiệt mạng

Một tàu chở hàng của Hy Lạp đã bắt lửa trên biển Caribê ngoài khơi Venezuela trong ngày Giáng sinh (25/12/2009), làm 9 thuỷ thủ thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

 

 

 

Các thuỷ thủ của tàu Hy Lạp đang được chăm sóc y tế sau khi được giải cứu bằng trực thăng.

Con tàu mang tên "Aegean Wind" chở hơn 37 tấn quặng sắt đang trên đường từ Brazil tới Houston, Mỹ thì ngọn lửa bùng lên ở phòng ăn tập thể lúc rạng sáng ngày thứ 6, hãng sở hữu con tàu có trụ sở tại Piraeus, Hy Lạp cho biết.

Vào thời điểm xảy ra cháy, tàu chở hàng đang ở cách phía bắc Venezuela khoảng 160km và cách đảo Margarita của Venezuela khoảng 55km.

Các nhà chức trách Venezuela đã khẩn trương điều động nhân sự cùng một trực thăng, một thuỷ phi cơ và một thuyền của lực lượng bảo vệ bờ biển tới hiện trường để giải cứu các thuỷ thủ và dập tắt ngọn lửa.

Ông Aniasi Turchio, một quan chức của hải quân Venezuela cho hay, 9 thuỷ thủ – ban đầu được thông báo là mất tích – đã thiệt mạng. Họ bao gồm 6 người Philippines và 3 người Hy Lạp. Không rõ họ bị chết ngạt hay chết vì bỏng nặng.

Cũng theo quan chức trên, 5 thuỷ thủ bị thương đã được đưa bằng trực thăng tới đảo Margarita và sau đó chuyển tới một bệnh viện quân đội ở thủ đô Caracas của Venezuela. Một người trong tình trạng nguy kịch do bị bỏng nặng.

Ông Turchio cho biết thêm, ngọn lửa đã được dập tắt và 10 thuỷ thủ còn lại, trong đó có thuyền trưởng, đã được sơ tán khỏi tàu.
 
Trong khi đó, ông Rafael Lugo, Tư lệnh quốc gia dịch vụ cứu hộ và trợ giúp trên biển của Venezuela, nói với mạng tin tức Telesur rằng ngọn lửa ban đầu bốc lên trong phòng động cơ và sau đó lan sang các buồng khác.

Tàu Aegean Wind chở 24 thuỷ thủ, gồm 15 người Philippines và 9 người Hy Lạp.

ST.(Theo Dân trí).

Mỹ: 6 người chết vì cháy nhà xe di động.
Nigeria: Hai xe buýt đấu đầu, 29 người chết cháy
Italia: Thảm họa sập cầu vượt, ít nhất 39 người thiệt mạng