TP HCM: Cháy nhà xưởng dữ dội, hàng trăm tỉ đồng ra tro.

Cập nhật lúc 21:05, Thứ Bảy, 27/02/2010 (GMT+7)

Nhân chứng cho biết, lúc 13h, trong khi công nhân đang làm việc bất ngờ xảy ra cúp điện trong toàn công ty. Sự cố làm nhà xưởng không thể tiếp tục hoạt động nên toàn thể công nhân ra về. Nhưng đến 17h chiều thì lửa bùng lên tại khu vực dây chuyền phun sơn ở kho thành phẩm.

Vụ cháy lớn xảy thiêu rụi toàn bộ kho thành phẩm rộng 10.800m2 của Công ty Scansia Pacific (lô 24-30, đường số 1, Khu Công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo, quận Bình Tân TP.HCM) chuyên sản xuất hàng mộc xuất khẩu. 

Tận dụng nước chữa cháy ở kênh rạch. Ảnh: Trần Chánh Nghĩa

Nhiều công nhân cho biết, lúc 13h, trong khi công nhân đang làm việc bất ngờ xảy ra cúp điện trong toàn công ty. Sau khi toàn thể công nhân ra về thì xảy ra cháy tại khu vực dây chuyền phun sơn giữa kho thành phẩm. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã bất lực vì mất điện không thể sử dụng máy bơm để dập lửa. 

Lửa bao trùm nhà xưởng. Ảnh: Trần Chánh Nghĩa

Do cháy tại khu vực phun sơn, nơi chứa nhiều dung môi hóa chất dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên dữ dội và lan ra rất nhanh. Cả một nhà kho rộng lớn biến thành biển lửa khổng lồ. Chẳng bao lâu, toàn bộ mái nhà kho sụp đổ. Giữa nhà thành chảo lửa khổng lồ, nhiều tiếng nổ vang lên. 

Nỗ lực của lính chữa cháy. Ảnh: Trần Chánh Nghĩa

Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân phối hợp các phòng Cảnh sát PCCC Q.11, Q.6, Q.8 với 33 xe chữa cháy các loại và hơn 200 cán bộ chiến sĩ đã phải triển khai chữa cháy cả 4 mặt của nhà kho.Thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở đã có mặt tại hiện trường chỉ huy chữa cháy. Mọi nguồn nước đã được tận dụng kể cả nước tại con rạch gần đó. 

Toàn bộ nhà xưởng đã bị sập. Ảnh: Trần Chánh Nghĩa

Kho hàng thành phẩm chuẩn bị xuất xưởng cùng nhiều hàng hóa vật tư khác bị cháy rụi. Hàng trăm tấn bao bì, thiết bị dụng cụ cũng đã làm mồi ngon cho ngọn lửa. Thiệt hại của nhà kho được ghi nhận 100%.

Sau gần 7 giờ bùng phát, đến gần 0h ngày 28/02/2010 đám cháy mới được dập tắt. Rất may không có thiệt hại về người nhưng vụ cháy trên đã làm sập đổ hoàn toàn kho và 2 nhà xưởng với diện tích 10.800 m2 cùng gỗ thành phẩm khoảng 10 container và toàn bộ dây truyền phun sơn. Theo đại diện công ty, thiệt hại ban đầu khoảng 1 triệu USD.

ST.(Theo Vietnamnet)

 

Hà Nội: Cửa hàng rượu ngoại bị thiêu rụi lúc nửa đêm.
Lạng Sơn: Cháy lớn tại chợ Đông Kinh, thiệt hại hàng tỷ đồng.
Cháy tại chung cư New Horizon City Hà Nội