Hà Nội: Cháy thiêu rụi ngôi nhà 4 tầng lúc nửa đêm.

Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 2h30 sáng ngày 27/8/2011, nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi toàn bộ đồ đạc trong ngôi nhà 4 tầng trên phố Cù Chính Lan (quận Thanh Xuân, Hà Nội).
Ngọn lửa bùng phát lúc nửa đêm.
 
Tại hiện trường, ngôi nhà 4 tầng, 1 tum được một công ty thuê làm văn phòng bị thiêu rụi. Bên trong, những đống giấy cháy dở ngổn ngang khắp nơi. Tường và trần nhà bong tróc hết vôi vữa.
 
Hai ngôi nhà bên cạnh cũng bị ảnh hưởng từ đám cháy. Khói đen ám muội trên trần các tầng nhà. Đặc biệt, hệ thống điện chạy ngầm trong tường bị sức nóng của ngọn lửa phá hủy.
 
Các chiến sỹ chữa cháy tiếp cận bên trong ngôi nhà xảy ra cháy.

Theo các hộ dân sống trong khu vực, ngôi nhà này được một công ty thuê làm văn phòng. Trước khi xảy ra hỏa hoạn, bên trong ngôi nhà này chất đầy các loại văn phòng phẩm như giấy, mực…

Nhiều người dân cho hay, vào khoảng thời gian trên, họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn phát ra khiến họ tỉnh giấc. Một số người còn tưởng có vụ nổ súng bên ngoài nên không dám mở cửa. Tuy nhiên, khi lửa bùng lên dữ dội kèm khói mù mịt, các hộ dân hò nhau xách nước dội từ ngoài vào tầng 1 căn nhà. Rất may, khi xảy ra cháy, trong nhà không có người ngủ lại.
 
Đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi.
 
Bác Nguyễn Thanh Dư (nhà số 93) bàng hoàng kể lại, khi cả nhà đang ngủ, bác nghe thấy tiếng nổ, rồi khói mù mịt bốc sang. Không kịp định thần xem cháy tại nhà mình hay nhà bên cạnh, bác cùng chồng và 2 người con trai leo lên tầng 5 nhà mình, nhảy sang nóc nhà số 95 có 4 tầng, rồi nhảy tiếp sang nóc căn nhà 3 tầng số 97. Hậu quả, bác bị thương nhẹ ở một số khớp chân, tay.
 

Sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã điều động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường, nhanh chóng tổ chức chữa cháy. Đám cháy được khống chế ngay trong đêm, song đến rạng sáng, một số điểm nhỏ bùng cháy trở lại, khiến các chiến sỹ chữa cháy phải túc trực liên tục để dập lửa.

Hiện thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy đang tiếp tục được làm rõ.
 
Những hình ảnh về vụ cháy lúc nửa đêm này:
 
Ngọn lửa rừng rực trong đêm.
 
Nhiều xe chữa cháy lập tức được điều đến. Người dân trong khu phố tràn hết xuống dưới theo dõi vụ việc.
 
Công tác dập lửa khẩn trương được tiến hành.
 
Vụ cháy xảy ra ở con phố nhỏ, trên không trung có nhiều loại dây cáp chằng chịt, xe thang khó có thể phát huy tác dụng tại đây.
 
Ngọn lửa lan khắp 4 tầng, 1 tum của ngôi nhà, khiến các chiến sỹ chữa cháy mất khá nhiều thời gian mới khống chế hoàn toàn được.
 
Lính chữa cháy tiếp cận hiện trường vụ cháy khi ngọn lửa cơ bản được khống chế.
 
Rạng sáng, khói vẫn bốc ra từ ngôi nhà này.
 
Rồi đột nhiên bùng phát trở lại.
 
Khiến các chiến sỹ chữa cháy thêm một phen vất vả.
 
Đồ đạc bên trong bị thiêu rụi.
 
 
Toàn bộ trần, tường bị bong tróc.
 
 
Bác Nguyễn Thanh Dư bị chấn thương khi cùng cả nhà nhảy sang các nhà bên thoát thân.

ST.(Theo Dân trí)

Thao diễn chữa cháy, ứng phó sự cố hóa chất tại Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn
HẢI PHÒNG: Cháy salon ôtô, 8 xe hạng sang bị thiêu rụi.
Nghệ An: Vụ cháy khách sạn – karaoke – bar Avatar: Phát hiện một người tử vong Chia sẻ