Khai mạc Câu lạc bộ Tiếng Anh trường Đại học PCCC

Vừa qua Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên của năm học mới (2012 – 2013). 

CLB tiếng Anh của nhà trường được thành lập với mục đích nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của học viên. Củng cố kiến thức Anh văn chuyên ngành PCCC. Học viên các khóa và các lớp có điều kiện giao lưu, học tập & chia sẻ lẫn nhau về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Các hoạt động cũng nhằm nâng cao hứng thú, thúc đẩy phong trào học tập môn tiếng Anh trong học viện. Học viên vừa được học tập, vừa được thư giãn qua những trò chơi tiếng Anh đầy thú vị.

Rút kinh nghiệm từ các hoạt động của những năm trước, CLB lần này được tổ chức quy mô hơn,chuyên nghiệp và sôi động hơn, với sự tham gia của đông đảo các giáo viên giàu kinh nghiệm, các giáo viên trẻ nhiệt tình, tận tâm từ Bộ môn 6 và Đoàn thanh niên. 

Tại phòng học tiếng Anh, các giáo viên đã giới thiệu cho các em về mục đích, ý nghĩa của việc thành lập CLB. Quyền và lợi ích của thành viên khi tham gia CLB; hướng dẫn  cho các thành viên phương pháp học tốt tiếng Anh, cách tận dụng tối đa vốn tiếng Anh đangđể đạt hiệu quả giao tiếp cao nhất, đồng thời tổ chức các hoạt động“học mà chơi, chơi mà học” sôi nổi, cuốn hút.

Với chủ đề “English and you” các học viên đã có một buổi sinh hoạt vô cùng hào hứng và hấp dẫn với các trò chơi cá nhân, đồng đội, đố vui, thảo luận, đối thoại trực tiếp giữa các thành viên, các nhóm.

Sau buổi sinh hoạt các giáo viên đã có cuộc nói chuyện về cảm nghĩ của học viên, các em đều có chung một cảm  nhận rằng buổi sinh hoạt rất vui và bổ ích, các em có cơ hội giao lưu học hỏi, cải thiện khả năng nói tiếng Anh, kỹ năng sống. Sự thân thiện, hòa đồng, tận tình hướng dẫn,chia sẻ kinh nghiệm của các thầy cô phụ trách đã mang lại cho các em môi trường học tiếng Anh thú vị, hiệu quả, giúp các em tự tin, yêu thích môn học.

Học viên Bùi Minh Cường lớp D27C chia sẻ: "Em thấy CLB rất lôi cuốn, có nhiều hoạt động hấp dẫn. Tham gia CLB em thấy tiếng Anh không hề khó như  trước đây em nghĩ. Thy cô phụ trách là những người vui tính và nhiệt tình. Em chắc chắn sẽ gắn bó với CLB"

Đối với Bùi Hải Anh, học viên D27B tâm sự: " Đây là lần đầu em tham gia một CLB tiếng Anh. Em thấy các hoạt động của club rất vui và bổ ích. Dù chỉ mới 1 buổi, nhưng em cảm thấy  hứng thú với  môn học này, em sẽ cố gắng học để có thể nói Tiếng Anh nhiều hơn."  

Kết  thúc buổi sinh hoạt, rất  nhiều  học viên lưu  luyến  chưa muốn  ra về, các em bày tỏ sự yêu mến, ủng hộ đối với CLB và mong muốn sẽ có nhiều buổi sinh hoạt hơn nữa. Đây thực sự  là bước khởi đầu tốt đẹp, hứa hẹn sự phát triển lớn mạnh của CLB.

                                                                                                            Hương Hoa – Bảo Điệp

Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy tại khu nhà kho tại thôn Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông, TP Hà Nội
Tổ chức tham quan du lịch cho học viên Lào và 40 học viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2009 – 2010.
Hoạt động thể thao chào mừng 20/11/2110 tại cơ sở II Lương Sơn – Hòa Bình