Phổ biến kiến thức PCCC&CNCH và tuyên truyền tuyến sinh năm học 2013 – 2014

Thực hiện chương trình phổ biến kiến thức PCCC&CNCH cho các đối tượng học sinh, sinh viên và thực hiện kế hoạch tuyển sinh năm học 2013 – 2014 của Trường Đại học PCCC, ngày 22/12/2012, Phòng Quản lý đào tạo, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật PCCC và các giảng viên Khoa Cứu nạn, cứu hộ của Trường Đại học PCCC đã thực hiện một buổi sinh hoạt ngoại khóa tại Trường Trung học phổ thông Trần Quốc Tuấn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Buổi sinh hoạt được diễn ra tại sân trường THPT Trần Quốc Tuấn với sự tham gia của đông đảo giáo viên, cán bộ quản lý và hơn 1.000 học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn.

Đồng chí Thiếu tướng PGS, TS. Đỗ Ngọc Cẩn, Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC đã tham dự và chỉ đạo. Buổi sinh hoạt gồm 2 nội dung chính:

1. Ba giảng viên của Khoa Cứu nạn, cứu hộ là Thượng úy Phạm Viết Tiến, Thượng úy Nguyễn Văn Hiệp và Trung úy Nguyễn Văn Cần phổ biến những kiến thức cơ bản về: Công tác PCCC; các biện pháp chữa cháy thông thường; phương pháp thoát nạn trong môi trường cháy; sử dụng thang ba, thang móc và dây tự cứu để thoát nạn từ các tầng cao của tòa nhà cao tầng.

Ngoài phần thuyết trình và thao tác kỹ thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ do giảng viên của trường thực hiện, nhiều giáo viên và học sinh của Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã được trực tiếp thao tác và sử dụng các loại bình chữa cháy, sử dụng dây tự cứu từ tầng 4 của tòa nhà, làm quen với những phương tiện chữa cháy và cứu hộ trên xe cứu hộ hiện đại…

2. Đồng chí Trung úy Đỗ Tuấn Anh, cán bộ Trung tâm 2 thực hiện nội dung thông tin, hướng nghiệp và tuyên truyền về công tác tuyển sinh đại học, trung cấp PCCC năm học 2013 – 2014 của Trường Đại học PCCC.

Nội dung này đã được nhiều học sinh của trường quan tâm, đặc biệt là học sinh lớp 12. Thuyết trình viên, đã giới thiệu sâu về nghề nghiệp, các chuyên ngành đào tạo, chỉ tiêu đào tạo của trường trong năm học 2013 – 2014, tính đặc thù và những quyền lợi của thí sinh nếu trúng tuyển vào trường. Sau đó, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã trả lời đầy đủ những câu hỏi của giáo viên cũng như học sinh nhà trường về trình tự, thủ tục đăng ký dự thi.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí rất sôi nổi, hào hứng và phấn khởi. Phát biểu kết thúc buổi sinh hoạt, nhà giáo Bùi Quang Tiếp, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn đánh giá, đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa thành công ngoài sự mong đợi của thầy và trò Trường THPT Trần Quốc Tuấn, thể hiện ở cả hai nội dung rất thiết thực đó là công tác hướng nghiệp cho học sinh, nhất là học sinh lớp 12 cuối khóa và việc hướng dẫn cho giáo viên, học sinh nhà trường những kiến thức phòng ngừa sự cố cháy, nổ và những kỹ năng tự vệ rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. Thầy Bùi Quang Tiếp cũng khảng định chắc chắn trong năm học 2013 -1014 sẽ có nhiều học sinh của Trường THPT Trần Quốc Tuấn đăng ký dự thi vào Trường Đại học PCCC.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa:

 
 

Đỗ Tuấn Anh

Tổ chức nghe nói chuyện chuyên đề về “Văn hóa đọc và kỹ năng đọc sách siêu tốc”.
Nghiệm thu công trình nhà tiền chế N2 tại cơ sở II – Lương Sơn, Hòa Bình.
Ký kết triển khai chương trình phối hợp về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.