Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2012 – 2013 khối học viên cơ sở I

Ngày 25/1/2013, Trường Đại học PCCC đã tổ chức lễ sơ kết năm học 2012 – 2013 khối học viên cơ sở I.

Dự lễ sơ kết có các đồng chí Đại tá, TS Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng, Đại tá, TS, Đinh Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị và khối học viên cơ sở I.

Đồng chí Đại tá, TS Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đại tá Tạ Văn Bằng – Trưởng phòng Quản lý học viên đã trình bày Báo cáo sơ kết học kỳ I và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2012 – 2013. Báo cáo có nêu: Trong học kỳ I năm học 2012 – 2013, được sự quan tâm chỉ đạo, sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và sự phối hợp của các đơn vị trong nhà trường, đại đa số học viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện theo mục tiêu chương trình đã đề ra. Khối học viên đã thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” tạo nên sự chuyển biến tích cực  trong việc chấp hành điều lệnh CAND.

 
Đồng chí Đại tá Tạ Văn Bằng – Trưởng phòng Quản lý học viên đã trình bày Báo cáo sơ kết học kỳ I

Về khen thưởng, nhà trường đã trao tặng cho 8 học viên được tặng thưởng Quỹ khuyến học CAND cấp Bộ, 24 học viên đạt danh hiệu học viên Khá, Giỏi. Công tác phát triển Đảng được Đảng ủy, Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm, toàn trường có 343 học viên tham gia học tập lớp Bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2012, 81 học viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, học viên toàn trường tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ – thể dục thể thao trong và ngoài trường nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ, truyền thống của ngành và của trường, tạo không khí thi đua sôi nổi trong khối học viên như: Hội thi Thể thao nghiệp vụ Chữa cháy, Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử truyền thống CAND và lực lượng Cảnh sát PCCC”, Ngày hội Sáng tạo tuổi trẻ, Hiến máu nhân đạo,… Tuy nhiên, Báo cáo cũng nêu lên một số tồn tại trong học kỳ I đó là: Một số học viên lười học, chưa tích cực tham gia xây dựng bài, chưa thực sự nghiêm túc trong việc chấp hành nội quy, quy chế, vẫn còn tình trạng học viên hút thuốc lá, uống rượu bia sai quy định.

Nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II năm học 2012 – 2013 là: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” gắn với phong trào “Thanh niên CAND học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy”. Thực hiện nghiêm túc có hiệu quả cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Phát huy ý thức tự quản, tự giác trong việc thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của Bộ và nhà trường. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tập và rèn luyện trong khối học viên. Tuyên truyền giáo dục nhận thức về Đảng cho quần chúng nhằm tăng cường phát triển Đảng. 

 
 

Tại lễ sơ kết, đồng chí Đại tá, TS. Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng đã trao thưởng và biểu dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích suất sắc trong học kỳ I năm học 2012 – 2013. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng động viên khối học viên nhà trường tiếp tục phấn đấu trong học tập, tích cực rèn luyện bản thân, nhiệt tình tham gia các phong trào trong học kỳ II năm học 2012 – 2013.

PV

Phòng Quản lý nhà ăn tổng kết “Tháng phục vụ nhà ăn kiểu mẫu”
Đoàn cán bộ Trường Đại học PCCC thăm và làm việc tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Tổ chức kiểm tra cấp chứng nhận tiếng Anh trình độ Trung cấp bậc 3 cho học viên D26