Học viên khóa 2 cao học đi thực tế môn học “Tổ chức công tác phòng cháy”

Thực hiện chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành tổ chức PCCC, Phòng quản lý khoa học và đào tạo sau đại học trường Đại học PCCC đã tổ chức cho học viên cao học khóa 2 đi thực tế môn học Công tác tổ chức phòng cháy tại Phòng CS PCCC&CNCH Công an tỉnh Lạng Sơn.

Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo phòng 2, thầy giáo Tiến sỹ – Đại tá Đào Quốc Hợp và 45 học viên lớp CH2. Chuyến thực tế nhằm cũng cố, trao đổi giữa thực tiễn công tác, kinh nghiệm chiến đấu với lý luận các môn đào tạo đối với học viên cao học. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Lạng Sơn đã trao đổi một số biện pháp tổ chức công tác phòng cháy tại địa phương. Tỉnh Lạng Sơn có diện tích tự nhiên 8.305,21 km2, gồm 10 huyện và 01 thành phố, với vị trí địa lý chiến lược quan trọng đối với phát triển kinh tế gắn với quốc phòng an ninh, là tỉnh có nhiều Cửa khẩu thông thương buôn bán với hơn 200Km đường biên giới với Trung Quốc, hàng ngày với khối lượng rất lớn hàng hóa thông thương qua 02 Cửa Khẩu quốc tế, 02 cửa khẩu quốc gia cả đường bộ và đường sắt với nhiều mặt hàng dề cháy, nổ như các loại tiền chất VLN, vải vóc, vật dụng tiêu dùng khác….nên vấn đề đảm bảo an toàn phòng cháy được đặc biệt quan tâm và chú trọng.

Với những cách làm hay, đổi mới trong cải cách thủ tục hành chính, Phòng CS PCCC&CNCH Công an tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện các biện pháp nghiệm vụ, làm tốt công tác tuyên truyền,  xây dựng phong trào toàn dân tham gia hoạt động PCCC, làm tốt kiểm tra, hướng dẫn gắn với xử lý nghiêm túc vi phạm an toàn PCCC, cũng như xây dựng các lực lượng PCCC nên những năm qua hạn chế được các vụ cháy, nổ xẩy ra góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tại buổi thực tế đã làm rõ được nhiều vấn đề đặt ra cho công tác phòng cháy trong giai đoạn hiện nay, cũng như cần bổ sung thêm những vấn đề mới phát sinh vào nghiên cứu lý luận.

 

Văn Lộc

 

Quy định chi tiết thi hành một số điều Luật Phòng cháy
Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ, lần thứ II năm 2020
Phòng Quản lý học viên triển khai công tác thường trực bảo vệ Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013