Đoàn Cán bộ Chính phủ Áo – Kiểm tra phương tiện PCCC tại Cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc trong dự án ODA

 

Nội dung Đoàn làm việc – khảo sát nắm tình hình sử dụng 2 xe chữa cháy được trang bị cho Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc theo dự án sử dụng vốn ODA của Chính phủ Áo.

Tại buổi làm việc với Đoàn, Đại tá – Phó Giám đốc Trần Hào Hiệp, Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc đã báo cáo tình hình sử dụng, khai thác và quản lý 02 xe chữa cháy MAN được trang cấp năm 2008 và năm 2013. Kết quả, Các phương tiện trên đã phục vụ có hiệu quả trong công tác tổ chức chữa cháy các vụ cháy trên địa bàn tỉnh hơn 160 vụ và huấn luyện, thực tập các phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ – đảm bảo đúng mục đích sử dụng và thường xuyên duy trì chế độ bảo quản, bảo dưỡng phương tiện theo quy định, Đoàn đã kiểm tra thực tế hoạt động của 02 xe chữa cháy.

 

Bà Silvia Maca – Vụ trưởng, Đại diện Bộ Tài chính Áo, Trưởng đoàn đã đánh giá cao việc Cảnh sát PC&CC tỉnh quản lý và sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả 02 xe chữa cháy. Đồng thời Bà mong muốn được duy trì thường xuyên mối quan hệ hợp tác và sẽ báo cáo Chính phủ Áo tăng cường bổ sung, trang cấp các phương tiện PCCC và CNCH cho lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng trong dự án (sử dụng Nguồn vốn ODA vay ưu đãi từ Chính phủ Cộng hòa Áo) giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư là 15.551.840 Euro.

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc trân trọng cảm ơn Đoàn và rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ Áo cũng như cá nhân Bà Silvia Maca trong thời gian tới.

 

             Trần Vĩnh Hà (CS PCCC Vĩnh Phúc)

 

Khai giảng khoá tập huấn phòng cháy chữa cháy tại khu vực đô thị và cứu hộ, cứu nạn
Kỷ niệm 5 năm thành lập Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hải Phòng
Ống tuột chịu được nhiệt độ tới 600ºC, có khả năng sơ tán được 20 người/phút khỏi các tòa nhà cao tầng khi có sự cố.