Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC thực tập phương án chữa cháy nhà cao tầng trong điều kiện ban đêm

Tình huống giả định xảy ra như sau:Cháy xảy ra tại phòng 304 nhà N3 kí túc xá trường Đại học phòng cháy chữa cháy. Nguyên nhân, do một học sinh nướng mực trong phòng không may xảy ra cháy. Khi phát hiện ra cháy, các học viên đã sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy nhưng không thành công và đã gọi điện báo cho Đội CC&CNCH học tập. Ngay sau khi nhận tin, đội do đ/c Thượng úy Nguyễn Minh Tân và đ/c Trung úy Phạm Thế Quang chỉ huy đã xuất 02 xe cùng 12 chiến sỹ nhanh chóng đến vụ cháy, triển khai 02 lăng B lên cao tiếp cận lên tầng bị cháy và triển khai lăng giá để khống chế đám cháy và cứu tài sản ra khu vực an toàn.

 

Các chiến sỹ triển khai đội hình chữa cháy

 

Sau 30 phút, đám cháy được dập tắt, chỉ huy cho thu hồi phương tiện vè đơn vị thường trực sẵn sàng chiến đấu.

Qua buổi diễn tập nhằm giúp cho các học viên nắm bắt được quy trình chữa cháy, sự phối hợp giữa các chiến sỹ với nhau trong việc triển khai công tác chữa cháy cứu người và cứu tài sản trong những tình huống đặc biệt.

Minh Tân – Văn Khôi (K4) 

Chi đoàn D27D tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Phát triển kĩ năng mềm với chủ đề: “ Kỹ năng MC và kỹ năng hoạt động Đội – Nhóm”
Chương trình Rung Chuông Vàng cho học viên khóa D34
Học viên khóa D33 tham gia các hoạt động thực tế chính trị – xã hội tại xã Đồng Tâm, Lạc Thủy, Hòa Bình