Học viên Đại học Phòng cháy chữa cháy đạt kết quả cao tại cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên 2017

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục & Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập và phát hiện các tài năng trẻ về lĩnh vực tin học. Bắt đầu từ năm 1992, kỳ thi được tổ chức định kỳ vào khoảng tháng 11 hàng năm và đã trở thành sân chơi trí tuệ cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước.

 

Năm 2017, cuộc thi tổ chức tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 05/12 đến ngày 08/12/2017 với 64 trường đại học, cao đẳng tham gia. Đặc biệt, số lượng sinh viên dự thi của tất cả các khối trong năm nay đều tăng nhiều so với năm trước. Từ đó, thấy rằng cuộc thi được rất nhiều các bạn sinh viên trên toàn quốc cũng như các Trường đại học rất quan tâm và đầu tư cho cuộc thi.

 

Đội tuyển Trường Đại học PCCC tham gia nội dung không chuyên gồm 03 học viên. Nội dung này có tất cả 112 sinh viên dự thi từ 45 trường ĐH, CĐ trong đó có hầu hết các trường Đại học lớn tại Việt Nam.

 

 

Thầy Phạm Thanh Tùng – Phó trưởng BM2 cùng các em học viên dự thi

 

Mặc dù, đây mới là lần thứ 2 nhà trường tham gia cuộc thi  sau hơn 13 năm (lần thứ 1 năm 2004), giáo viên hướng dẫn và học viên còn thiếu kinh nghiệm tổ chức ôn tập và làm bài thi. Tuy nhiên, với sự cố gắng rất lớn của các thầy giáo tham gia ôn luyện và học viên cũng như sự ủng hộ rất lớn từ Ban giám hiệu cùng các cấp lãnh đạo Nhà trường đã giúp Đội dự thi đạt được thành tích cao trong cuộc thi. Cụ thể, 3 học viên của trường đều đoạt giải trong đó có 2 giải Ba của học viên Phan Văn Nhân lớp D32E và Đinh Tiến Quyền lớp D31D cùng với giải khuyến khích của Đỗ Vũ Linh lớp D31A. Với thành tích trên, Đoàn dự thi của Nhà trường đã được bằng khen của Hội Tin học Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong cuộc thi năm nay.

 

Nhận xét về cuộc thi, TS Bùi Mạnh Hải, chủ tịch hội Tin học Việt Nam, chia sẻ: “Những cuộc thi nhằm dấy lên phong trào học tập CNTT trong học sinh sinh viên như này có ý nghĩa rất quý giá. Hy vọng những năm tới chúng ta sẽ tiếp tục có những cuộc thi sôi động để chọn được thêm nhiều nhân tài xuất sắc cho đất nước trong lĩnh vực CNTT.”.

Lê Quang Thanh (BM2)

 
 

Bí quyết để học tiếng Anh hiệu quả
Chi bộ học viên khối đại học tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho khóa D25 và D24.
Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ học tập, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tham gia chữa cháy tại nhà tập thể Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội