Đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học PCCC đạt kết quả xuất sắc trong kì thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26

 

Kỳ thi năm nay được tổ chức với sự tham gia của 90 đoàn đến từ 79 trường đại học, học viện, cao đẳng và 11 trường THPT chuyên trên cả nước. Đây là năm thứ 2, Trường Đại học PCCC cử đoàn tham dự với 10 sinh viên và 02 giảng viên Toán tham gia thi ở hai nội dung là: Đại số và Giải tích.

Phát huy kết quả đã đạt được từ năm ngoái, với sự chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng từ khâu tổ chức tuyển chọn sinh viên đến việc ôn luyện tập trung, đội tuyển của Trường Đại học PCCC năm nay có sự tiến bộ rõ rệt về chất lượng sinh viên. Ngoài 4 thành viên từ đội tuyển năm trước, đội tuyển có thêm 6 thành viên mới trong đó có 2 sinh viên là học viên khóa D31, 04 sinh viên khóa D33.

Sau bảy ngày tranh tài, đội tuyển Trường Đại học PCCC có 08/10 em đạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 4 giải nhì và 1 giải ba. Đặc biệt, với số điểm thi rất cao, các bạn Phan Huyền My (học viên lớp D33A), Cao Bá Lưu (học viên lớp D33D) và Lê Đức Thắng (học viên lớp D32A) còn vinh dự là ba trong số sáu sinh viên thuộc bảng B được nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt NamVới những thành tích xuất sắc trên, đội tuyển Olympic Toán Trường Đại học PCCC được đứng đầu bảng B (Ở Bảng B gồm 30 trường, Ban tổ chức đã trao 119 giải trong đó có 17 giải Nhất, 36 giải Nhì và 66 giải Ba). Thành tích này góp phần không nhỏ cho việc quảng bá hình ảnh của Trường Đại học PCCC trong khối các trường đại học, cao đẳng, học viên trong toàn quốc.

Với thành tích vượt trội trong kỳ thi năm nay, sang năm 2019, Trường Đại học PCCC sẽ được lên thi đấu ở bảng A, nơi có các đội tuyển rất mạnh như Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học tự nhiên,… Đây sẽ là cơ hội tốt để nhà trường tiếp tục khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo trong khối các trường đại học kỹ thuật trên cả nước.

Đội tuyển nhà trường chụp ảnh lưu niệm Lễ Khai mạc.

 

 

Đội tuyển Trường Đại học PCCC tại Lễ Bế mạc.

 

Mạnh Tiến (BM2)

Chiến lược làm bài thi học phần
Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị năm học 2022 – 2023
Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy tại khu nhà kho tại thôn Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông, TP Hà Nội