Trường Đại học PCCC đạt giải cao trong kì thi Olympic hóa học và Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2018

Từ ngày 13/4/2018 – 18/4/2018, Hội Hóa học Việt Nam phối hợp với Viện kỹ thuật Hóa học trực thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần X tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhằm góp phần thúc đẩy phong trào đào tạo nhân tài “nguyên khí quốc gia” ở bậc Đại học và Cao đẳng ở nước ta.

 

 Hội thi lần này đã quy tụ hơn 50 đội đến từ các học viện, trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Đây là cơ hội để sinh viên và giảng viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học Hóa học, đồng thời cũng là diễn đàn thảo luận những vấn đề thực tiễn liên quan đến Hóa học.

 

Lần đầu tiên tham dự, đoàn dự thi của Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy bao gồm 7 thành viên trong đó có hai giảng viên và 5 sinh viên đến từ các lớp thuộc khóa D31. Các sinh viên tham gia các nội dung thi gồm lí thuyết, lí thuyết thực hành và thực hành. Sau nhiều ngày dự thi với tinh thần và quyết tâm cao nhất, đoàn dự thi của trường đã đạt thành tích cao, với 4 sinh viên đạt giải Nhất và 1 sinh viên đạt giải Nhì.

 

 

Đội tuyển thi Olympic hóa học nhận giải thưởng trong cuộc thi Olympic hóa học sinh viên toàn quốc năm 2018.

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhì toàn đoàn cho đội tuyển dự thi của Trường Đại học PCCC.

 

Tiếp theo, từ ngày 19/4 đến 22/04/2018, Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2018 được Bộ Giáo dục – Đào tạo và Hội Vật lý Việt Nam tổ chức tại Đại học Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai với sự tham gia của 44 trường đại học và học viện trong cả nước, trong đó có 5 trường thuộc khối Quân đội và 2 trường thuộc Bộ Công an là Đại học Phòng cháy Chữa cháy (T34) và Đại học Kĩ thuật – Hậu cần CAND (T36).

 

Kết thúc cuộc thi, Đội tuyển Olympic Vật lí của Trường Đại học PCCC đạt giải Nhì toàn đoàn với 02 giải Nhất trong phần thi Thí nghiệm, 03 giải N trong phần thi Trắc nghiệm và 01 giải Khuyến khích trong phần thi Tự luận.

 

Đội tuyển thi Olympic vật lý nhận giải thưởng trong cuộc thi Olympic vật lý sinh viên toàn quốc năm 2018.

 

Năm nay là năm thứ 2 đội tuyển Vật lí của Trường tham gia một kì thi lớn mang tính quốc gia và kết quả đạt được là một sự nỗ lực cố gắng đáng được khích lệ, đã khẳng định năng lực của các thầy cô và các em sinh viên. Đồng thời khẳng định vị thế của trường Đại học PCCC trong khối các trường Đại học và Học viện nói chung và trong khối các trường CAND nói chung.

                                                                     Ngọc BíchMinh Thùy (BM2)

Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy rừng cao su trên địa bàn phường Tam Phước
Lớp Liên thông I lao động tình nguyện tại cơ sở 2 – Lương Sơn, Hòa Bình.
Khai mạc lớp phụ đạo cho học viên nước CHDCND Lào