Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ Biên tập xây dựng Đề án sắp xếp, quy hoạch báo chí trong CAND

Đại tá Phạm Quang Khải, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND đã công bố Quyết định số 1341/QĐ-BCA ngày 04/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án sắp xếp, quy hoạch báo chí trong CAND. Theo đó, Ban Chỉ đạo gồm 11 đồng chí do Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm Trưởng Ban Chỉ đạo; Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND là Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND là Ủy viên Ban Chỉ đạo. Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an xây dựng và sắp xếp, quy hoạch các cơ quan báo chí trong lực lượng CAND; bám sát và tuân thủ nội dung Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 của Trung ương và Quyết định số 1431 ngày 26/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực thông tin và truyền thông đến năm 2021, định hướng đến năm 2030.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi lễ.

 

Theo Quyết định số 1342/QĐ-BCA ngày 04/3/2019 của Bộ Công an, Tổ Biên tập xây dựng Đề án sắp xếp, quy hoạch báo chí trong CAND gồm 12 đồng chí, do Đại tá Phạm Quang Khải làm Tổ trưởng; Đại tá Trần Kim Thẩm và Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND làm Tổ phó. Tổ Biên tập có trách nhiệm chịu sự điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án sắp xếp, quy hoạch cơ quan báo chí trong CAND, có nhiệm vụ giúp Ban Chỉ đạo xây dựng đề cương chi tiết của Đề án, tổ chức thực hiện điều tra, thu thập, phân tích thông tin liên quan để xây dựng Đề án. 

Tại buổi Lễ, Thiếu tướng Mai Văn Hà cũng công bố Dự thảo Thông báo chế độ làm việc và phân công nhiệm vụ Ban Chỉ đạo và Tổ Biên tập xây dựng Đề án sắp xếp, quy hoạch báo chí trong CAND. Các đại biểu đã thảo luận, góp ý cụ thể vào dự thảo chế độ làm việc và phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ Biên tập… 

Toàn cảnh buổi lễ.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ Biên tập cần khẩn trương tiến hành khảo sát thu nhập, phân tích thông tin liên quan tới các nội dung của Đề án; đồng thời nghiên cứu các mô hình báo chí quốc tế hiện đại, ý kiến đóng góp của các chuyên gia trong và ngoài nước, trên cơ sở đó có những đánh giá về tính hiệu quả, thực tiễn khi xây dựng Đề án sắp xếp quy hoạch báo chí CAND.

PV 

Xây dựng trường đại học PCCC phát triển xứng tầm nhiệm vụ trong tình hình mới
Đồng Nai: Xe máy bốc cháy, 2 vợ chồng tá hỏa
Hà Nội: Lửa ngùn ngụt thiêu rụi 3 ki-ốt lớn.