Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tại Lễ Kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè

 

Cùng dự có các đồng chí: Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Cục chức năng Bộ Công an cùng 300 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu của các đơn vị trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Tại Lễ Kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giai đoạn 2000 – 2019 và chứng kiến nhiều khoảnh khắc đáng nhớ ghi lại những sự kiện, phong trào Thanh niên tình nguyện hè trong 20 năm qua, trong đó có những phong trào vô cùng ý nghĩa của tuổi trẻ CAND. 

Với những thành tích đó, tại Lễ Kỷ niệm 20 năm Chiến dịch tình nguyện hè do Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức vừa qua, tuổi trẻ Bộ Công an đã vinh dự được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương (CATƯ), lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chúc mừng Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, Đảng ủy CATƯ, lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao những hiệu quả to lớn mà Chiến dịch thanh niên Công an tình nguyện Hè mang lại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời khẳng định sức sống của phong trào trong đời sống xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện và các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Nhìn lại chặng đường 20 năm triển khai Chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Công an, đã có: hơn 6.000 công trình, phần việc thanh niên với giá trị làm lợi 50 tỷ đồng; 1500 đội hình tình nguyện tại chỗ, 1200 đội hình với 45.000 lượt ĐVTN tham gia tại các địa bàn trên khắp cả nước, cùng với 380 đội hình tiếp sức mùa thi và rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, chung sức cùng cộng đồng, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh mùa thi… Hay hình ảnh những đoàn viên trẻ không quản ngại nguy hiểm lao mình vào cơn lũ dữ để giúp đỡ nhân dân; hình ảnh những chiến sỹ Cảnh sát PCCC chống chọi với giặc lửa để bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân đã in sâu trong tâm trí nhân dân cả nước, là những hình ảnh đẹp mãi của tuổi trẻ CAND. Đặc biệt, nhân Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cấp bộ Đoàn trong CAND đã tổ chức “Hành trình tình nguyện theo con đường mang tên Bác” tại 28 tỉnh, thành phố có đường Hồ Chí Minh đi qua đã tạo điểm nhấn quan trọng và rất có ý nghĩa.

Qua phong trào này, tuổi trẻ CAND đã thực sự có môi trường để trải nghiệm, trưởng thành, từ đó phát huy cao độ tính xung kích, tình nguyện, sáng tạo và tinh thần cống hiến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động chung sức cùng cộng đồng.

Tại Lễ Kỷ niệm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đưa ra những yêu cầu nhiệm vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an cần thực hiện trong thời gian tới: đề nghị các cấp bộ Đoàn, ĐVTN Công an cần xác định trong mọi thời kỳ cần xây dựng những phẩm chất quý giá của người đoàn viên đó là tiền phong, xung kích, sáng tạo, tình nguyện. Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong CAND cần xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác thanh niên và tạo cơ chế, điều kiện thuận lợi để ĐVTN có cơ hội được cống hiến, trưởng thành.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Cũng tại buổi lễ, Trường Đại học PCCC đã vinh dự được nhận 02 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an gồm: 01 Bằng khen tập thể dành cho Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC và 01 Bằng khen cho cá nhân đồng chí Trần Anh Tuấn (Phòng Quản lý học viên) đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (1999 – 2019).

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Tuổi trẻ Bộ Công an.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè (1999 – 2019).

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè (1999 – 2019).

 Quốc Giáp (P10) 

Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC tổ chức Gặp mặt cán bộ đoàn qua các thời kỳ
Đoàn viên thanh niên các khối chi đoàn tổ chức hoạt động từ thiện tại bệnh viện K Hà Nội
Liên chi đoàn cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức ngày hội “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”