Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh tập huấn áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy

Tham dự và chủ trì buổi tập huấn có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc công an Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Thượng tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng phòng PC07, cán bộ, chiến sĩ phòng PC07 và công an các quận, huyện. Về phía nhà trường có đồng chí Trung tá, Tiến sỹ Nguyễn Đức Việt – Trưởng khoa Phòng cháy Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy; đồng chí Thiếu tá, Thạc sỹ Lương Anh Tuấn, giảng viên. 

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đã trình bày các chuyên đề các quy định về phòng cháy chữa cháy trong nhà và công trình: tính chịu lửa của nhà và công trình, giải pháp quy hoạch nhà và công trình đảm bảo an toàn phòng cháy, các quy định đảm bảo thoát nạn cho người trong điều kiện cháy, các tiêu chuẩn liên quan đến hệ thống điện và hệ thống chống sét cho nhà và công trình, thực trạng việc áp dụng các tiêu chuẩn quy chuẩn trong công tác kiểm tra an toàn phòng cháy…

 

Báo cáo viên tham gia buổi tập huấn.

Sau khi nghe các báo cáo viên trình bày các chuyên đề, các đồng chí tham gia tập huấn đã trao đổi đặt các câu hỏi liên quan tới thực tế trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra nhằm làm rõ việc áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn phục vụ công tác quản lý về phòng cháy đối với các cán bộ chiến sĩ phòng cháy.

 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc công an Thành phố cảm ơn sự phối hợp của Trường Đại học PCCC trong việc tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong công tác quản lý nhà nước về PCCC trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí cũng yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ và công an các quận, huyện tiếp thu các kiến thức tại buổi tập huấn phục vụ công tác góp phần quản lý nhằm hạn chế các vụ cháy, nổ trên địa bàn./.

Anh Tuấn ( Khoa 2) 

Trường Đại học PCCC trao Quyết định thăng cấp bậc hàm, nâng bậc lương năm 2016
Trường ĐH PCCC chúc mừng đồng chí Hiệu trưởng vừa được Chính phủ phong cấp bậc hàm thiếu tướng.
Hội thảo khoa học “Giải pháp sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với đào tạo và hoạt động thực tiễn của lực lượng PCCC”