Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ hai mươi tám “Các hệ thống an toàn – 2019” tại Học viện Phòng cháy chữa cháy Liên bang Nga

 

Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ hai mươi tám “Các hệ thống an toàn – 2019”

tại Học viện Phòng cháy chữa cháy Liên bang Nga.

 

Tham gia vào Hôi nghị có đại diện của các nước Abkhazia, Armenia, Kazakhstan, Việt Nam, Mông Cổ và Liên bang Nga.

Hội nghị được khai mạc bởi Chủ tịch của Ban tổ chức Hội nghị, Tiến sĩ khoa học kỹ thuật, giáo sư Topolsky Nikolay Grigorevich với báo cáo về Hội nghị khoa học kỹ thuật quốc tế lần thứ hai mươi tám “Các hệ thống an ninh – 2019”: “Trong 28 năm, đại diện của bốn mươi mốt quốc gia đã tham gia Hội nghị, đã có tổng số hơn 3100 bài viết đã tham gia và được xuất bản trong những năm qua. Trên nền tảng của tài liệu Hội nghị thu được, hơn 10 năm trước đã xuất bản tạp chí trực tuyến “Các quy trình kỹ thuật an toàn môi trường công nghệ”, và trở thành tạp chí VAK (Hội đồng văn bằng cấp cao) trực tuyến đầu tiên của Bộ Tình trạng khẩn cấp.

Tham gia vào Hội nghị lần này có nhiều bài viết của các nhà nghiên cứu đến từ Việt Nam đang công tác tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, trong đó, có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng, đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Thiếu tá, TS. Phạm Khắc Lịch – Phó Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ và hai nghiên cứu sinh đang học tập tại Học viện Phòng cháy chữa cháy Liên bang Nga.

Tại buổi khai mạc Hội nghị, đồng chí Kiều Tuấn Anh đã đại diện cho Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy phát biểu cảm xúc, cảm ơn vì sự hợp tác đào tao đội ngũ cán bộ về an toàn phòng cháy chữa cháy cho phía Việt Nam và chúc cho Hội nghị thành công tốt đẹp.

Hội nghị khoa học kỹ thuật quốc tế “Các hệ thống an ninh” được tổ chức thường niên tại Học viện Phòng cháy chữa cháy Liên bang Nga là nơi tập trung nhiều bài viết mang tính chất khoa học cao của các nhà nghiên cứu trên thế giới về các lĩnh vực sau: Các vấn đề về an toàn bảo mật thông tin, phương pháp, kỹ thuật và tổ chức an ninh; Các hệ thống và phương tiện an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ;Các vấn đề tự động hóa hệ thống an ninh; Các vấn đề an ninh pháp lý, giáo dục, xã hội và tâm lý.

Các bài viết được trình bày tại hội nghị đã chứa đựng các thông tin hữu ích cho các giảng viên, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh và học viên của Học viện, cũng như cho các chuyên gia quan tâm từ các tổ chức trong và ngoài nước đang nghiên cứu về lĩnh vực ngăn ngừa và khắc phục các tình trạng khẩn cấp do con người và thiên nhiên gây ra. Hội nghị khoa học kỹ thuật quốc tế lần thứ hai mươi chín “Các hệ thống an ninh – 2020” sẽ được tổ chức vào ngày 26/11/2020.

Quang Tiến (Khoa 3)

 

Đắk Lắk: Nghi án cửa hàng thời trang bị đốt trong đêm
Bình Dương: Giải cứu cụ bà trong căn nhà khoá cửa đang bốc cháy
TP HCM: Nhà hàng bén lửa, hàng trăm thực khách tháo chạy.