Đội tuyển Olympic Tin học ĐHPCCC đạt thành tích cao trong Kì thi Lập trình quốc tế ICPC- OLP Asia Đà nẵng 2019

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên thế giới, là cơ hội cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng thể hiện, rèn luyện các kỹ năng lập trình và giải quyết vấn đề. ACM/ICPC được thi theo hình thức tập thể, mỗi đội tuyển gồm 03 thành viên. Cũng qua các kỳ ACM/ICPC, các lớp sinh viên có dịp tự khẳng định mình, đồng thời tự đánh giá trình độ của mình trên bước đường sự nghiệp.

 

Thầy và trò Đội tuyển Olympic Tin học sinh viên Trường Đại học PCCC.

Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam là kì thi tin học lớn nhất dành cho sinh viên hiện nay. Mục đích của cuộc thi nhằm khuyến khích phong trào học tập, rèn luyện, nghiên cứu sáng tạo CNTT-TT của sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng. Theo thông lệ, Olympic Tin học được tổ chức vào tháng 10 – tháng 11 hàng năm. Thời điểm này đã được coi như những ngày Hội của sinh viên yêu thích CNTT-TT được tuyển chọn qua các kỳ thi từ các trường Đại học và Cao đẳng, những người có ý chí rèn luyện, tự tin bước vào một cuộc đấu trí hấp dẫn, đòi hỏi sự thông minh, sáng tạo.

 

Từ ngày 03 đến 08/12/2019, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 28 và Kì thi Lập trình viên sinh viên quốc tế ICPC Asia Đà Nẵng được tổ chức với quy mô lớn: gồm 111 đội thi bao gồm 95 đội Việt Nam và 16 đội châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Hồng Kong và Indoesia, các đội thi đến từ các trường đại học hàng đầu trên cả nước, như: Đại học Công nghệ/Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên/Đại học Quốc Gia TP HCM, Đại học Quốc tế TP HCM, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Đại học FPT, Đại học Điện lực…

Đội thi UFFP.one và UFFP.two tham dự kỳ thi ICPC Asia Đà Nẵng

 

Ở nội dung cá nhân của Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 28 với hình thức thi làm bài 180 phút lập trình trên máy tính, với sự tham gia của hơn 70 trường chia thành các khối. Siêu Cúp: 80 thí sinh, Chuyên Tin: 166 thí sinh, Không chuyên: gần 110 thí sinh. Kết thúc kỳ thi, với sự xuất sắc và nỗ lực của mình vượt qua các đối thủ: Ở nội dung chuyên tin OLP (lần đầu tham dự) học viên Phan Văn Nhân D32E đã xuất sắc đạt giải Nhì, Nguyễn Đặng Long Nhật lớp D33A đạt giải Ba, ở nội dung không chuyên Tin, học viên Lê Anh Tài lớp D33B đạt giải Ba, Trần Thanh Hà lớp D34C đạt giải Khuyến khích. Cùng với thành tích chung thì team UFFP.two đạt giải Khuyến khích đồng đội trong kì thi Lập trình viên sinh viên quốc tế ICPC Asia Đà Nẵng.

 

 

Đội tuyển của nhà trường nhận bằng khen tại lễ trao giải.

Với thành tích đặc biệt này Đội tuyển Olympic Tin học của Trường Đại học PCCC nhận được Bằng khen của Hội Tin học Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã đạt thành tích cao trong cuộc thi đồng thời khẳng định thương hiệu và chất lượng của nhà trường trong việc đào tạo các môn cơ bản nói chung và môn Tin học nói riêng ở khối các trường đại học kỹ thuật trên cả nước.

 Chí Hiếu (BM2)

 

 

Hoạt động thực tế chính trị – xã hội của học viên khóa D34 tại xã Nam Thanh, Nam Trực, Nam Định: “3 cùng” với nhân dân
Thông báo của CLB Tiếng anh về cuộc thi viết
Hội thi tìm hiểu lịch sử Công an nhân dân