Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2019 – 2020

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng

phát biểu tại Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng đã trình bày báo cáo sơ kết công tác học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2019 – 2020. Trong học kỳ I năm học 2019 – 2020, thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Trường Đại học PCCC đã đoàn kết nhất trí, không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhà trường đã tích cực hưởng ứng và tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, của trường; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động do Đảng và Ngành tổ chức.

Về công tác giáo dục, đạo tạo, Trường Đại học PCCC đã tổ chức chiêu sinh nhập học đúng đối tượng, tiêu chuẩn và thủ tục hồ sơ theo quy định cho 01 khóa học đào tạo Thạc sỹ, 01 khóa học đào tạo Tiến sỹ, 08 khóa học đào tạo chính quy với 710 học viên; 04 lớp Bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH cho doanh nghiệp theo Nghị định 79 của Chính phủ với 384 học viên; 01 lớp Bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ Công an cho 48 học viên; 02 lớp bồi dưỡng tương đương trình độ Sơ cấp lý luận chính trị cho 391 học viên; 02 lớp bồi dưỡng tương đương trình độ Trung cấp lý luận chính trị cho 592 học viên; 01 lớp bồi dưỡng chức danh Trưởng phòng cho 11 học viên; 01 lớp Bồi dưỡng chức danh Phó Trưởng phòng cho 28 học viên; liên kết với Học viện Chính trị CAND mở 01 lớp đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị cho 50 cán bộ, giáo viên, các trường Công an và địa phương.  Trong học kỳ qua, nhà trường đã đặc biệt quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục ngang tầm, đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chức danh; có chính sách động viên, khen thưởng kịp thời đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên có thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ; triển khai thực hiện nghiên cứu 02 nhiệm vụ khoa học cấp Nhà nước; 04 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ, 10 nhiệm vụ cấp cơ sở, trong đó đã hoàn thành 02 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ, 56 chuyên đề khoa học, sáng kiến cải tiến của cán bộ, giáo viên, biên soạn mới 80 giáo trình, tài liệu dạy học dùng cho các bậc học.

Về công tác tổ chức cán bộ, nhà trường đã bám sát chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an về đề án kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Trong học kỳ I, nhà trường đã đề xuất, báo cáo bổ nhiệm 01 đồng chí Phó Hiệu trưởng, đề nghị bổ nhiệm lại 06 đồng chí; phân công phụ trách 05 đồng chí, nhiều lượt cán bộ, giáo viên đi nghiên cứu sinh tại Liên bang Nga, luân chuyển công tác, các lớp tập huấn, bồi dưỡng và đi thực tế tại địa phương…Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên nên trong học kỳ vừa qua, đại đa số cán bộ chiến sỹ nhà trường yên tâm tư tưởng công tác, học tập, rèn luyện, nội bộ đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng tại Hội nghị, đại diện cán bộ, giáo viên nhà trường đã trình bày một số tham luận nhằm nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học viên. Trong đó, nhiều ý kiến đóng góp mang tính thiết thực cao, có giá trị và được lãnh đạo nhà trường ghi nhận.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng đã đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm của cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện, đồng thời biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân trong toàn trường đã đạt được trong học kỳ vừa qua. Đồng chí cũng hoan nghênh các ý kiến đóng góp của cán bộ, giáo viên trong buổi sơ kết đã đưa ra những nhận định khách quan, chính xác về ưu nhược điểm của công tác dạy – học, rèn luyện trong nhà trường. Chính những ý kiến tham luận đã chỉ ra một số giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong thực tế, có thể coi đây là những gợi ý để các đơn vị chức năng nghiên cứu, tổng hợp, vận dụng rút kinh nghiệm trong công tác đào tạo sau này. Tuy nhiên, đồng chí Hiệu trưởng cũng đã nêu ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục thời gian tới, và yêu cầu các đơn vị chức năng cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. Đồng chí Hiệu trưởng mong rằng các cán bộ chiến sỹ nhà trường yên tâm tư tưởng công tác, học tập, rèn luyện, nội bộ đoàn kết để đạt kết quả cao hơn nữa trong những kỳ học tới.                                                                                                                                                                                                                              

PV

Khai mạc Hội thảo “Rủi ro hóa học cấp độ 2”
Tổ y tế cơ sở 3 tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam
Triển khai tiêm vaccine phòng dịch COVID – 19 đợt 2 cho cán bộ, chiến sỹ Trường Đại học PCCC Cơ sở 3