Cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2019 – 2020

 Đồng chí Đại tá,TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng

 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Bùi Đức Thịnh – Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp đã trình bày báo cáo sơ kết công tác học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ I năm học 2019 – 2020. Trong báo cáo đã khái quát đặc điểm, tình hình cơ sở 3, Trường Đại học PCCC hiện có 12 đơn vị; tổng số cán bộ chiến sĩ là 73 đồng chí; về đội ngũ cán bộ lãnh đạo gồm 05 đồng chí Phó Trưởng các đơn vị. Tổng số học viên đào tại ở tất cả các loại hình, bậc học tại cơ sở 3 là 499 học viên (giảm 534 học viên so với cùng kỳ năm học trước).

Đồng chí Trung tá Bùi Đức Thịnh trình bày Báo cáo Sơ kết công tác

học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2019 – 2020.

            

Trong học kỳ qua, Nhà trường đã đặc biệt quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục ngang tầm, đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chức danh; có chính sách động viên, khen thưởng kịp thời đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên có thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên nên trong học kỳ vừa qua, đại đa số cán bộ chiến sĩ nhà trường yên tâm tư tưởng công tác, học tập, rèn luyện, nội bộ đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: điều kiện cơ sở vật chất, cơ sở dạy và học còn hạn chế nên ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dạy và học của giáo viên, học viên nhà trường; trong quá trình thực hiện Đề án 01 của Bộ Công an, tư tưởng một số cán bộ, giáo vên cũng bị ảnh hưởng dẫn đến thiếu nhiệt huyết trong công việc, hiệu quả công tác chưa cao; nhiều đồng chí còn chưa tích cực học tập, nghiên cứu, chưa có ý chí phấn đấu vươn lên ngang tầm với nhiệm vụ được giao…

 

Cũng tại Hội nghị, đại diện cán bộ, giáo viên nhà trường đã trình bày một số tham luận nhằm nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của cán bộ, giáo viên và học viên. Trong đó, nhiều ý kiến đóng góp mang tính thiết thực cao, có giá trị và được lãnh đạo nhà trường ghi nhận.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm của cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện, đồng thời biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân trong cơ sở 3 đã đạt được trong học kỳ vừa qua. Đồng chí cũng hoan nghênh các ý kiến đóng góp của cán bộ, giáo viên trong buổi sơ kết đã đưa ra những nhận định khách quan, chính xác về ưu nhược điểm của công tác dạy – học, rèn luyện trong nhà trường. Chính những ý kiến tham luận đã chỉ ra một số giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong thực tế, có thể coi đây là những gợi ý để các đơn vị chức năng nghiên cứu, tổng hợp, vận dụng rút kinh nghiệm trong công tác đào tạo sau này. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường và thừa ủy quyền của đồng chí Hiệu trưởng, đồng chí Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chúc Tết đến cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường tại cơ sở 3 và mong rằng các cán bộ chiến sĩ nhà trường yên tâm tư tưởng công tác, học tập, rèn luyện, nội bộ đoàn kết để đạt kết quả cao hơn nữa trong kỳ học tới./.

Khánh Ngọc  – Công Minh (TT1)

Đội CC và CNCH học tập nhà trường tham gia chữa cháy Trạm biến áp tại Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội
Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học PCCC lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2012 – 2014
Phòng Quản lý học viên tổ chức Tết Bun – pi – may cho học viên Lào