Lễ Sơ kết Học kỳ I khối học viên năm học 2019 – 2020

Ngày 28/02/2020, Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ Sơ kết Học kỳ I khối học viên cơ sở 1 và cơ sở 2 năm học 2019 – 2020. Đồng chí  Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng; đại diện cán bộ, giáo viên và học viên tại 2 cơ sở của nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Lê Văn Dương – Phó trưởng Phòng Quản lý học viên đã trình bày Báo cáo sơ kết Học kỳ I và phương hướng Học kỳ II năm học 2019 – 2020. Trong báo cáo đã khái quát đặc điểm tình hình có liên quan đến học tập và rèn luyện của học viên: Học kỳ I năm học 2019 – 2020 tại cơ sở 1 và cơ sở 2 của nhà trường có tất cả 52 lớp với tổng số 2097 học viên. Do chỉ tiêu tuyển sinh giảm, số lượng học viên ít nên cơ sở vật chất của nhà trường đã đáp ứng khá đầy đủ việc học tập, sinh hoạt của học viên; cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, các đơn vị chức năng trong trường, khối học viên tại 02 cơ sở đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn để phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện và tham gia sôi nổi các phong trào góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong học kỳ I. Ngay từ đầu Học kỳ I, nhà trường đã tổ chức cho khóa D35, K44, DS12, KS17 mới nhập học sinh hoạt chính trị đầu khóa được tham gia học tập kỹ năng mềm, tư vấn về nghề nghiệp, về học tập, rèn luyện thông qua nhiều hình thức như: Tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cho khóa D35; K43 về tìm hiểu truyền thống nhà trường và quy chế quản lý học viên. Tổ chức cho học viên khóa D34 tham gia thực tế chính trị – xã hội tại xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định để lại nhiều tình cảm tốt đẹp với chính quyền và nhân dân địa phương. Việc nghiên cứu khoa học, thi viết chuyên đề khoa học sinh viên, thi học sinh giỏi khối Trung cấp cũng được hoc viên hưởng ứng sôi nổi, có: 81 học viên tham gia làm 43 đề tài nghiên cứu khoa học; 116 học viên tham gia viết chuyên đề. Số lượng học viên tham gia nghiên cứu đề tài và viết chuyên đề tăng. Việc thi đua sớm đủ điều kiện trở thành Đảng viên đã xây dựng một phong trào có tính chất xuyên suốt trong quá trình học tập, rèn luyện của hoc viên. Trong học kỳ 1 đã thành lập mới 06 chi bộ; Số lượng hoc viên kết nạp Đảng là 152 học viên, chuyển đảng chính thức cho 85 đảng viên dự bị, mở 02 lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho đoàn viên ưu tú. Trong học kỳ, khối học viên đã tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức như: Lễ Khai giảng, ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Quốc khánh và Tết cổ truyền nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Kết thúc học kỳ I, kết quả học tập và rèn luyện của học viên đã cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ học viên khá giỏi tăng cao, học viên vi phạm kỷ luật giảm. Có 50 học viên được Trường Đại học PCCC đề xuất khen thưởng Quỹ khuyến học CAND cấp Bộ nhân ngày học sinh, sinh viên; 30 học viên phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt đạt thành tích xuất sắc được nhà trường xét chọn và trao thưởng Quỹ khuyến học CAND cấp trường trong Học kỳ I năm học 2019 – 2020.

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng trao tặng Quỹ khuyến học cho các học viên tiêu biểu.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: số lượng học viên phải thi lại vẫn còn nhiều, tình trạng vi phạm kỷ luật trong học viên vẫn còn tồn tại…

Từ những đánh giá trên, nhà trường đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong Học kỳ II nhằm phát huy các mặt đã đạt được, rút kinh nghiệm và khắc phục các mặt còn hạn chế, từ đó nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học viên nhà trường.

Cũng tại Lễ Sơ kết, đại diện cán bộ, giáo viên và  học viên  nhà trường đã đưa ra một số ý kiến nhằm nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học viên. Trong đó, nhiều ý kiến đóng góp mang tính thiết thực cao, có giá trị và được lãnh đạo nhà trường ghi nhận.

Phát biểu tổng kết tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm của cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện; đồng thời biểu dương những thành tích mà khối học viên 2 cơ sở đã đạt được trong học kỳ vừa qua. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng đã nêu ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục thời gian tới và yêu cầu các đơn vị chức năng cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. Đồng chí Phó Hiệu trưởng mong rằng, khối học viên nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu trong học tập, tích cực rèn luyện bản thân, nhiệt tình tham gia các phong trào để đạt kết quả cao hơn nữa trong những kỳ học tới.

PV

 

 

 

 

 

 

Trường Đại học PCCC tổ chức đoàn viếng ba chiến sỹ Cảnh sát hy sinh ở Đồng Tâm
Mít tinh kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Khai giảng lớp Bồi dưỡng Pháp luật, Nghiệp vụ Công an nhân dân năm 2013