Trường Đại học PCCC nghiên cứu thành công máy sát khuẩn tay khô tự động SQ3  

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC, đặc biệt là đồng chí Hiệu trưởng trong công tác phòng chống dịch, sau khi Giảng viên của Bộ môn Khoa học cơ bản pha chế thành công nước và Gel sát khuẩn tay khô đã bắt tay khẩn trương, nghiên cứu thành công máy sát khuẩn tay khô tự động SQ3 đặt tại cơ sở 1 của Trường Đại học PCCC. Máy SQ3 giúp sát khuẩn tay khô đồng thời cho 3 người, góp phần phòng chống dịch trong nhà trường và lan tỏa ý thức cho cán bộ, giáo viên và cộng đồng.

 

Hình ảnh máy đặt tại sảnh nhà hiệu bộ Trường Đại học PCCC

 

Thông số kỹ thuật của máy:

Dung dịch sát khuẩn:

ANTICOV

Dung tích bình chứa: 10 Lit
Dạng xịt: Phun sương
Số ụ phun: 03 (có thể mở rộng đến 20)
Công suất: 2 ¸ 4 giây/người
Mức tiêu thụ 400 ¸ 500 người/lit

 

Máy SQ3 là sản phẩm của sự kết hợp giữa các phần cơ khí, nước, điện tử tự động, an toàn hóa chất, an toàn cháy, nổ.

Máy được thiết kế 3 ụ phun đồng thời sát khuẩn tay cho 3 người, thích hợp đặt tại các văn phòng, công sở, bệnh viện, trường học chỗ có tần số người cần sát khuẩn cao. Do vậy, máy có chiều cao phù hợp với người lớn. Thiết kế cơ khí gồm 01 tủ kích thước 1,35x50x50 cm, vỏ tủ được làm bằng vật liệu chống cháy, đặt trên 03 bánh xe. Tủ được thiết kế chống xâm nhập của động vật gặm nhấm, có lỗ thoát khí, màu trắng y tế, có banner dán logo Trường Đại học PCCC và hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

Máy sử dụng nguồn điện AC220¸240V, 50¸60Hz thông dụng ở Việt Nam với 01 máy bơm áp lực tối đa 125PSI, chịu tải và chống sốc điện. Phần điện tử tự động thiết kế 02 cảm biến vật cản trên một ụ phun làm tăng độ nhạy, giảm độ trễ, chống đóng ngắt liên tục gây hư hại van điện từ. Do sử dụng 3 hệ thống đồng thời, máy đặt chỗ đông người, tần suất sử dụng cao nên hệ thống điện được lắp thiết bị dập hồ quang chống cháy. Các chốt nối kết hợp phần truyền dẫn dung dịch sát khuẩn khô được sử dụng các cút nối chuyên dụng tránh rò rỉ dung dịch, chống cháy, nổ.

 

Máy sử dụng dung dịch sát khuẩn tay khô ANTICOV đã được kiểm nghiệm, đảm bảo an toàn cho da tay.

Máy SQ3 giúp giảm thời gian sát khuẩn, tiết kiệm, tiện dụng được Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên và học viên Trường Đại học PCCC đón nhận và đánh giá cao về ý tưởng, tính thẩm mĩ, độ nhạy và áp dụng thực tiễn.

Nhóm nghiên cứu cho biết sẽ sẵn sàng chuyển giao ý tưởng, thiết kế cho đơn vị phát triển máy vì cộng đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh hiện nay và đáp ứng sát khuẩn tay khô cho những cơ quan công sở, chỗ đông người cả khi hết dịch Covid-19./.

                                                                                      Ngọc AnhHữu Hiệu (BM2)   

 

 

Lễ Khánh thành Phòng Truyền thống Trường Đại học PCCC
Bế mạc Hội thảo tập huấn “Rủi ro hóa học cấp độ II”
Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)