Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức Tết Cổ Truyền Chol Chnam Thmay cho học viên Campuchia

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, các đơn vị Khoa, Phòng chức năng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên nhà trường đã tới tặng hoa và chúc mừng các học viên Vương Quốc Campuchia.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng học viên Camphuchia.

 

Vào tháng tư hàng năm theo Phật lịch, đất nước Campuchia tưng bừng đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay – là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của nhân dân Vương Quốc Campuchia từ hàng nghìn năm nay, là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người dân Vương Quốc Campuchia. Trong những ngày này, người dân Campuchia khắp mọi nơi, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo đều cùng hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc một ngày hội lớn và cầu chúc cho năm mới cuộc sống ấm no, hạnh phúc, vạn vật đâm chồi, nảy lộc, mưa thuận gió hòa, đất nước thanh bình, thịnh vượng.

 

Phát biểu chúc mừng Tết Cổ truyền Chol Chnam Thmay, Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng đã khơi dậy truyền thống quý báu, vẻ vang của dân tộc, nêu bật trang sử hào hùng dựng nước và giữ nước cũng như tình đoàn kết quý báu máu thịt, núi liền núi, sông liền sông giữa hai nước, giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia, đặc biệt là truyền thống của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong đào tạo cán bộ cảnh sát giúp nước bạn Campuchia. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: trong năm học vừa qua, tập thể lưu học viên Campuchia đã có nhiều cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, giành được nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện. Nhà trường mong muốn lưu học viên Campuchia cùng với học viên Việt Nam thi đua học tập tốt, tích cực rèn luyện để trở thành những cán bộ có bản lĩnh chính trị, năng lực nghiệp vụ vững vàng trở về nước góp phần vào  sự nghiệp bảo vệ đất nước. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng chúc cho tình đoàn kết đặc biệt giữa hai đất nước Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, đồng thời tặng hoa, quà của nhà trường  cho các học viên Campuchia với ý nghĩa mang lại may mắn đầu năm mới.

 

Học viên Phirun Vannaroth – Đoàn trưởng, thay mặt khối học viên Campuchia đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị chức năng các thầy cô giáo, các bạn học viên Việt Nam trong thời gian qua. Nhân dịp Tết Cổ truyền Chol Chnam Thmay của Vương Quốc Campuchia, khối học viên Campuchia cũng gửi lời chúc sức khỏe đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các bạn học viên Việt Nam.

Tuấn Hùng (P3)

 

 

 

 

 

 

Trường Đại học PCCC tiếp đoàn đại biểu Công ty SULITEC của Pháp
Lễ Trao trợ cấp khó khăn đột xuất cho học viên có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng do bão lũ miền Trung năm 2020
Lễ Kỷ niệm 45 năm truyền thống, đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 và Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11