Nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở “Nghiên cứu xây dựng bộ chỉ tiêu đánh giá độ tin cậy của hệ thống chữa cháy bằng nước trong nhà và công trình”

Ngày 21/4/2020, Trường Đại học PCCC tổ chức Nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu xây dựng bộ chỉ tiêu đánh giá độ tin cậy của hệ thống chữa cháy bằng nước trong nhà và công trình” do nhóm nghiên cứu của Khoa tự động và phương tiện kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ thực hiện.

 

Hội đồng nghiệm thu do đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC làm Chủ tịch Hội đồng; ngoài ra còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học và đào tạo sau đại học; Phòng Quản lý Đào tạo; Khoa Chữa cháy; các nhà khoa học có chuyên môn sâu về lĩnh vực nghiên cứu; cùng lãnh đạo và giáo viên Khoa tự động và phương tiện kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

 

Tại buổi nghiệm thu, đồng chí Thiếu tá, ThS. Vũ Thị Thu Nguyệt – Chủ trì đề tài trình bày các nội dung tiếp thu chỉnh sửa theo góp ý tại hội thảo đề tài.

 

 

Đề tài xây dựng được bộ chỉ tiêu gồm 05 tiêu chí để đánh giá độ tin cậy của hệ thống là: xác suất làm việc không hỏng của hệ; kỳ vọng thời gian làm việc không hỏng của hệ; kỳ vọng thời gian phục hồi của hệ; hệ số sẵn sàng của hệ; hệ số không sẵn sàng của hệ.

 

Kết quả nghiên cứu này có tính ứng dụng thực tế giúp người quản lý hoặc người phụ trách hệ thống phòng cháy của cơ sở đánh giá được khả năng làm việc của hệ thống, dự kiến được thời điểm sửa chữa; để đề xuất, xây dựng kế hoạch sửa chữa, khắc phục các sự cố, lỗi trong hệ thống nhằm đảm bảo khả năng làm việc an toàn, hiệu quả.

 

Các đồng chí trong hội đồng nhất trí với các nội dung đã chỉnh sửa và kết quả đề tài, đảm bảo theo mục tiêu nghiên cứu, nhất trí nghiệm thu đề tài đồng thời đóng góp các ý kiến để nhóm tác giả hoàn thiện và đề xuất các hướng nghiên cứu tiếp theo./.

Hữu Dũng – Hoàng Hà (K1)

 

 

 

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SỸ: Giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Lấy ý kiến phản hồi của học viên về hoạt động giảng dạy của giảng viên góp phần thực hiện quy chế dân chủ trong Trường Đại học PCCC
Cách thoát hiểm trong đám cháy nhiều khói