Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy nhà kho tại Vạn Phúc, Hà Đông, TP Hà Nội.

Vào hồi 04 giờ 30 phút, ngày 04/9/2020, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC nhận được lệnh điều động từ Trung tâm Thông tin chỉ huy – Công an TP Hà Nội tham gia chữa cháy nhà kho tại địa chỉ: ngõ 63 đường Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

 

Ngay khi nhận được lệnh, Chỉ huy Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC đã điều động 14 cán bộ, chiến sỹ cùng 2 xe chữa cháy đi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy. Đội đã nhanh chóng lên đường và chỉ sau 10 phút, đã đến địa điểm cháy.

 

Nhận nhiệm vụ từ người chỉ huy của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hà Đông (Đội Hà Đông) tại hiện trường, tổ xe MAN – Rosenbauer 80A – 00978 lớp D33A do đồng chí Đức Hùng – Giáo viên Khoa Cứu nạn, cứu hộ phụ trách đã truyền nước cho xe chữa cháy của Đội Hà Đông đang tiếp cận mặt trước nhà kho để chữa cháy. Trong khi đó tổ xe HINO – Morita 80B – 00940, lớp D33D, dưới sự điều hành của đồng chí Trần Văn Khả – Giáo viên Khoa cứu nạn cứu hộ đã trực tiếp triển khai 1 lăng B làm mát các nhà dân tiếp giáp với kho bị cháy.

 

Sau khoảng 50 phút ứng cứu, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn (dập tắt 67/67 m2 diện tích cháy) và cứu được 30m2 còn lại của nhà kho, không để cháy lan sang tất cả các hộ dân lân cận. Tuy nhiên, do nhận được tin báo cháy muộn, trong kho có nhiều chất rất dễ cháy nên ngọn lửa đã kịp gây hư hỏng một số tài sản trong nhà kho, bao gồm 01 xe ô tô hiệu Mazda CX5, 01 máy nghiền cùng một số vật dụng nhỏ khác. Nguyên nhân và thiệt hại cụ thể đang được cơ quan chức năng quận Hà Đông xác định.

 

Một số hình ảnh chữa cháy của Đội.

 

Trong quá trình tham gia chữa cháy, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ học tập Trường Đại học PCCC đã chủ động trong việc triển khai các hoạt động chiến đấu theo đúng các quy định của Bộ Công an và quy chế phối hợp giữa nhà trường và Công an TP Hà Nội, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của người chỉ huy tại hiện trường; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng và phương tiện trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 

Trần Văn Khả (Khoa NV4)

 

Liên hoan hội diễn văn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2014 – 2015
Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC tham gia hoạt động tình nguyện “Vì môi trường Thủ đô xanh – sạch đẹp”
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 – 2015 trường Đại học PCCC