Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy tại cửa hàng tạp hóa Nguyên Anh

Khoảng 06 giờ 50 phút ngày 02/10/2021, phát hiện xảy ra cháy tại cửa hàng tạp hóa Nguyên Anh, số 78 Nguyễn Hoàng, Long Đức 1, Phường Tam Phước, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngay khi nhận được tin báo cháy của nhân dân, Chỉ huy Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập cơ sở 3 Trường Đại học PCCC đã điều động 08 cán bộ, chiến sỹ cùng 02 xe chữa cháy đi thực hiện nhiệm vụ. Đám cháy phát sinh tại khu vực chứa hàng hóa ngay cửa ra vào của cửa hàng tạp hóa với diện tích là 100 m2. Ngay sau khi đến đám cháy chỉ huy chữa cháy là đồng chí Đại úy Đặng Văn Bình và đồng chí Đại úy Võ Hạ đã tiến hành chỉ huy 02 xe chữa cháy cụ thể: xe chữa cháy Man – Rosenbaue do đồng chí Đại úy Đặng Văn Bình chỉ huy thực hiện nhiệm vụ triển khai đội hình 2 lăng B kết hợp phá vách ngăn tôn bên hông phía Nam của cửa hàng tiến hành phun nước dập tắt đám cháy, đồng chí Đại úy Võ Hạ chỉ huy xe Nissan tiếp nước cho xe Man và cùng cán bộ chiến sĩ phá cửa kéo sắt phía trước cửa hàng.

Đến 7 giờ 25 phút đám cháy đã cơ bản được dập tắt, tài sản trong cửa hàng tạp hóa  Nguyên Anh thiệt hại không đáng kể, các cửa hàng tạp hóa kế bên được đảm bảo an toàn, đồng thời tại thời điểm này 02 xe chữa cháy của Đội Cảnh sát PCCC Công an thành phố Biên Hòa tới, chỉ huy Đội Chữa cháy học tập nhà trường báo cáo chỉ huy chữa cháy của Đội Cảnh sát PCCC Công an thành phố Biên Hòa  và bàn giao lại hiện trường xin ý kiến cho thu hồi phương tiện về đơn vị thường trực.

Trong quá trình đi chữa cháy, cán bộ chiến sĩ của Đội đều thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, linh hoạt về kỹ chiến thuật, đặc biệt luôn luôn chấp hành tốt các biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn khi triển khai.

Sau khi đi chữa cháy về, Đội đã tổ chức họp rút nghiệm nhanh để tìm ra các ưu điểm, khuyết điểm trong quá trình chữa cháy và đặc biệt là các bài học kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn nữa.

Văn Bình – Võ Hạ (Cơ sở 3)

Bế mạc các giải thi đấu thể thao dành cho khối học viên chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022
Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng” tại Bảo tàng dân dộc học Việt Nam
Trao thưởng các cá nhân, tập thể đoạt giải trong các hoạt động khối học viên chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11