Hội Phụ nữ Trường Đại học PCCC tổ chức đưa các cháu thiếu nhi đến thăm Lăng Bác

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022, ngày 07/6/2022, Hội Phụ nữ Trường Đại học PCCC đã tổ chức đưa các cháu  thiếu nhi đi thăm Lăng Bác và Khu Di tích Chủ tịch.

 

Đoàn tham quan gồm 200 cháu thiếu nhi là con, em cán bộ, giáo viên, công nhân viên công tác tại cơ sở 1 và cơ sở 2 của nhà trường.

Trong khuôn khổ của chương trình, đoàn đã được vào lăng viếng Bác, tham quan các địa điểm trong khu di tích Bác Hồ như nhà sàn, ao cá, Bảo tàng Hồ Chí Minh, xem phim lịch sử “Những câu chuyện về Bác Hồ và các cháu thiếu nhi”… Tại đây, các cháu thiếu nhi được tận mắt ngắm nhìn những kỷ vật và nghe cô thuyết minh kể những câu chuyện cảm động về Bác Hồ kính yêu, giúp các cháu thiếu nhi thêm hiểu biết hơn về vị cha già của dân tộc, về lịch sử hào hùng của đất nước; qua đó càng thêm tự hào, nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

 

Đồng chí Thượng tá, TS Hà Thu Hằng – Chủ tịch Hội Phụ nữ Trường Đại học PCCC và các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Phụ nữ nhà trường dẫn các cháu thiếu nhi vào lăng viếng Bác.

 

Chuyến tham quan là một hoạt động bổ ích thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, các đoàn thể trong nhà trường đến các thế hệ tương lai của đất nước, tạo cơ hội để các cháu thiếu nhi giao lưu, học hỏi lẫn nhau giúp các cháu mạnh dạn, tự tin, hòa đồng trong tập thể, quan tâm cộng đồng, thân thiện với môi trường. Đó là những yếu tố cơ bản góp phần quan trọng cho sự phát triển toàn diện cả đức và tài của các cháu thiếu nhi trong thời gian học tập, trưởng thành./.

 

Một số hình ảnh tại buổi thăm quan:

 

 

PV

Ngày làm việc thứ ba của Đoàn Đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục tại Trường Đại học PCCC
Cử tri Trường Đại học PCCC tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Trường Đại học PCCC tổ chức nhập học Khóa D39 đào tạo trình độ đại học hệ chính quy trong ngành Công an, niên khóa 2023 – 2027