Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức Phòng cháy chữa cháy cho người đứng đầu, đại diện cơ sở kinh doanh về PCCC – Khóa 32 tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 16/10/2022, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức PCCC cho các cá nhân thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh PCCC theo quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí giảng viên đang tham gia giảng dạy và toàn thể 98 học viên Khóa K32.

 

Lớp bồi dưỡng kiến thức PCCC Khóa 32 nhập học tại Trường Cao đẳng kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 15/7/2022 đến ngày 07/8/2022, gồm 98 học viên là các cá nhân, người đứng đầu quản lý thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh liên quan đến lĩnh vực PCCC tại các tỉnh khu vực phía Nam.

 

Đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng  trao chứng nhận cho  học viên Khóa K32.

 

Khóa học đã trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC&CNCH như: hệ thống các văn bản quản lý về PCCC; kiến thức về lý thuyết quá trình cháy, cơ sở lý hóa quá trình phát triển và dập tắt đám cháy; các chất chữa cháy, phương tiện chữa cháy ban đầu; nguyên lý hoạt động, cấu tạo các hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động; hệ thống cung cấp nước chữa cháy; các trang thiết bị PCCC&CNCH chuyên dụng; các giải pháp an toàn phòng cháy đối với nhà, công trình…

 

Sau 6 tuần học tập, kết thúc khóa học có 98 học viên được công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ; trong đó có 10 học viên có thành tích xuất sắc đã được nhà trường tặng giấy khen tại Lễ Bế giảng.

 

Đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những kết quả và thành tích đạt được của lớp bồi dưỡng kiến thức PCCC Khóa 32; ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, giáo viên nhà trường và toàn thể học viên của lớp học. Đồng chí mong muốn những kiến thức cơ bản về công tác PCCC do khóa học cung cấp sẽ được học viên vận dụng tốt vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ công tác, là cánh tay nối dài giúp cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn cho sự phát triển của xã hội. Đồng thời nhà trường cũng hoan nghênh chào đón các học viên của Khóa quay trở lại Trường Đại học PCCC để tiếp tục học tập nâng cao trình độ, kiến thức về lĩnh vực PCCC&CNCH.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học viên Khóa K32.

 

Xuân Dũng – Võ Hạ (Phòng Chính trị – Cơ sở 3)

 

Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức Phòng cháy chữa cháy cho các cá nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình Khóa 26