Khai giảng Lớp đào tạo Văn bằng 2 – Đại học Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khóa 10B – Hệ ngoài ngành Công an niên khóa 2022 – 2024

Ngày 22/10/2022, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Khai giảng Lớp đào tạo Văn bằng 2 –  Đại học PCCC&CNCH Khóa 10B – cho người tốt nghiệp từ trình độ đại học trở lên hệ dân sự, hình thức vừa làm vừa học, niên khóa 2022 – 2024.

 

Đến dự lễ Khai giảng phía Trung tâm có đồng chí Thượng tá Sơn Ngọc Lành – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía Trường Đại học PCCC có đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC; đồng chí Thượng tá, TS Bùi Đức Thịnh – Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao; cán bộ, giáo viên nhà trường và đại diện Ban Chỉ huy lớp văn bằng 2 – Khóa 8, cùng toàn thể 42 học viên lớp VB2-K10B.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

 

Đây là khóa học thứ 4, Trường Đại học PCCC tổ chức đào tạo bằng đại học thứ 2 cho các học viên là cán bộ, nhân viên thuộc các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế, xã hội. Theo kế hoạch, lớp văn bằng 2 được đào tạo trong thời gian trên 2 năm với 37 học phần, môn học bắt buộc.

 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng chúc mừng 42 học viên trúng tuyển lớp Văn bằng 2 – Khóa 10B, hệ ngoài ngành Công an. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực PCCC&CNCH đối với các học viên là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đang làm việc trong các cơ quan, tổ chức thuộc thành phần kinh tế, xã hội. Đây là một cánh tay nối dài của lực lượng PCCC&CNCH, một trong những nhân tố góp phần tích cực giúp đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy ngay từ cơ sở, qua khóa học, các học viên sẽ được nghiên cứu sâu hơn về chuyên môn về lĩnh vực PCCC&CNCH để áp dụng vào hoạt động thực tế của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đảm bảo việc chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực PCCC&CNCH.

 

Đồng chí Thượng tá, TS Bùi Đức Thịnh – Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao công bố quyết định nhập học lớp VB2-K10B.

 

Cũng qua buổi Lễ Khai giảng, đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu học viên tham gia khoá học chấp hành tốt các nội quy, quy định của Trung tâm, của lớp học, tích cực học tập, lĩnh hội những kiến thức một cách tốt nhất, hoàn thành tốt công việc tại đơn vị công tác cũng như chương trình học. Trong thời gian học tập, các học viên phải tích cực, chuyên cần, tham dự đầy đủ, nghiêm túc và cầu thị nhưng đồng thời cũng phải phát huy cao tinh thần tự học, chủ động, sáng tạo và tích cực để đạt được những kết quả tốt nhất sau khi hoàn thành chương trình lớp học. Về phía nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để học viên nắm bắt những kiến thức để vận dụng vào thực tiễn công tác, đồng thời nhà trường sẽ cử những đội ngũ giảng viên có trình độ năng lực tốt, chuyên môn sâu cũng như nhiều kinh nghiệm thực tế để giảng dạy đạt kết quả cao nhất.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học viên lớp học tại buổi lễ.

 

Nhân dịp này, đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám đốc, các đồng chí lãnh đạo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, cũng như đội ngũ cán bộ quản lý giúp cho công tác tổ chức lớp học theo đúng chương trình, kế hoạch và đạt kết quả tốt nhất./.

 Xuân Dũng (Phòng Chính trị) – Thiều Thắm (Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, Cơ sở 3)

Bế giảng lớp TC21A Hà Nội – Đại học PCCC&CNCH hệ vừa làm vừa học
Bế giảng Lớp lái xe chữa cháy K30A, B niên khóa 2021 – 2022
Bế giảng Liên thông 9A – Đào tạo Trung cấp lên Đại học PCCC&CNCH niên khóa 2017 – 2020