Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức Phòng cháy chữa cháy cho các cá nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình Khóa 26

Ngày 15/11/2022, Trường Đại học PCCC phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Binh tổ chức Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức PCCC cho các cá nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình khóa 26.

 

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng, Ông Hà Trung Nguyên – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Hòa Bình và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng toàn thể học viên Khóa K26.

 

Toàn cảnh lãnh đạo và tập thể lớp làm lễ chào cờ.

 

Lớp Bồi dưỡng kiến thức PCCC Khoá 26 nhập học theo Quyết định số 870/QĐ-T06-P3 ngày 29/04/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC đối với 100 học viên là các cá nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình hoạt động trong các lĩnh vực PCCC.

 

Khóa học trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC như: hệ thống các văn bản quản lý về PCCC; kiến thức về lý thuyết quá trình cháy, cơ sở lý hóa quá trình phát triển dập tắt đám cháy; các chất chữa cháy, phương tiện chữa cháy ban đầu; nguyên lý hoạt động, cấu tạo các hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động; hệ thống cung cấp nước chữa cháy; các trang thiết bị PCCC&CNCH chuyên dụng; hệ thống cơ sở lý luận, các giải pháp an toàn phòng cháy đối với nhà, công trình, trong các quá trình công nghệ sản xuất, đối với thiết bị điện; công tác tổ chức của đơn vị chữa cháy, CNCH chuyên nghiệp; những vấn đề cơ bản trong tổ chức, thực hiện phương án chữa cháy và CNCH và những kiến thức sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp khi tổ chức cứu người từ đám cháy và trong hoạt động cứu nạn, cứu hộ.

 

Nội dung và thời gian tổ chức đào tạo thực hiện đúng theo chương trình bồi dưỡng kiến thức PCCC cho các cá nhân thuộc Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình gồm 04 nội dung chuyên đề với 35 học phần, tổng số 315 tiết.

 

Trung tá, TS Phạm Thanh Tùng – Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao công bố Quyết định Công nhận tốt nghiệp cho Khóa K26.

 

Ông Hà Trung Nguyên – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội trao chứng chỉ cho các học viên khóa K26

 

Đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng giấy khen cho đại diện lớp học.

 

Sau khi trao chứng chỉ và bằng khen cho các học viên, Ông Hà Trung Nguyên đã phát biểu và rất xúc động trước những tình cảm mà nhà trường đã dành cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình và các cá nhân đã được học qua lớp bồi dưỡng kiến thức PCCC. Nhất là trong mùa dịch COVID-19, nhà trường đã rất linh hoạt trong khâu tổ chức, sắp xếp lịch phù hợp để học viên có thể theo học đảm bảo chương trình đào tạo của nhà trường.

 

Ông Hà Trung Nguyên – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội chúc mừng lãnh đạo nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Trong suốt quá trình học tập với tinh thần quyết tâm, nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế, quy định, khoá học có 98/100 học viên đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp, trong đó: 2 học viên xếp hạng Giỏi, 27 học viên xếp hạng Trung bình khá và 67 học viên xếp hạng Trung bình.

 

Đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của các học viên trong suốt thời gian diễn ra khóa học; biểu dương, ghi nhận sự tích cực cố gắng, tâm huyết của các thầy, cô giáo, sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của các đơn vị chức năng trong trường đã góp phần tạo nên thành công của Khóa học NĐ136-K26. Đồng chí Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng, với những kiến thức đã được trang bị, bồi dưỡng trong suốt khóa học, các học viên sẽ phát huy và vận dụng hiệu quả vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ mới và là cánh tay nối dài của lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN – Công an tỉnh Hòa Bình.

 

Lãnh đạo nhà trường, Hiệp hội và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh  Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm với học viên Khóa K26.

 

Ngay sau khi kết thúc Lễ Bế giảng, các đồng chí trong Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao đã có buổi tuyên truyền tuyển sinh các loại hình đào tạo của nhà trường, nhất là hướng đến đào tạo hệ dân sự tại cả 3 cơ sở của nhà trường. Đây là việc rất đặc biệt và có ý nghĩa lan tỏa trong cộng động các doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực PCCC nói riêng và các công dân tỉnh Hòa Bình nói chung. Từ những hoạt động trên sẽ thúc đẩy quá trình tuyển sinh dân sự của nhà trường, góp phần vào công cuộc phát triển chung của Trường Đại học PCCC./.

Văn Đỉnh (Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao)

 

 

Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức Phòng cháy chữa cháy cho người đứng đầu, đại diện cơ sở kinh doanh về PCCC – Khóa 32 tại TP Hồ Chí Minh