Lễ Bế giảng Khóa KS18 – Đào tạo Trung cấp PCCC&CNCH hệ ngoài ngành Công an

Ngày 16/12/2022, Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ Bế giảng Khóa KS18 – Đào tạo Trung cấp PCCC&CNCH  hệ ngoài ngành Công an (niên khóa 2020 – 2022). Đồng chí Đại tá, PGS, TS  Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường dự và chỉ đạo buổi lễ.

 

Đồng chí Đại tá, PGS, TS  Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

 

Khóa KS18 – Đào tạo Trung cấp PCCC&CNCH hệ ngoài ngành Công an nhập học tại Trường Đại học PCCC ngày 25/12/2020 gồm 22 học viên, đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong thời gian học tập, rèn luyện tại nhà trường, học viên KS18 luôn nhận được sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đơn vị chức năng trong nhà trường. Nhà trường đã cơ bản xây dựng hoàn chỉnh chương trình đào tạo trung cấp, hệ thống giáo trình tài liệu được chỉnh lý, bổ sung xây dựng mới tương đối đầy đủ, các quy định, quy chế thi được rà soát, điều chỉnh, ban hành và triển khai thực hiện; quy chế, quy định về công tác quản lý giáo dục học viên, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy học ngày càng được hoàn thiện và từng bước nâng cao. Do đó, học viên Khóa KS18 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện theo đúng mục tiêu, chương trình, kế hoạch đề ra.

 

Sau 2 năm học tập tại nhà trường, học viên Khóa KS18 đã được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực PCCC&CNCH, đáp ứng tốt yêu cầu công việc về PCCC tại các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và các cơ sở văn hóa kinh tế của đất nước.

 

Đồng chí Đại tá, PGS, TS  Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng trao Bằng tốt nghiệp và Giấy khen cho học viên khóa KS18 đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

 

Kết thúc khóa học, Khóa KS18 có 19 học viên tốt nghiệp, trong đó có 02 học viên đạt danh hiệu “Học viên Giỏi toàn khóa”; 16 học viên đạt danh hiệu “Học viên Khá toàn khóa”.

 

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng chúc mừng và biểu dương học viên Khóa KS18 tốt nghiệp ra trường; đồng thời khẳng định các học viên Khóa KS18 tốt nghiệp vào thời điểm này đã góp phần cung cấp nguồn nhân lực về chuyên ngành PCCC&CNCH cho xã hội. Trong tình hình phát triển của đất nước hiện nay, nguy cơ cháy, nổ diễn ra ngày càng phức tạp, các cơ quan, xí nghiệp, nhà máy luôn quan tâm về vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy trong lao động, sản xuất. Do đó cơ hội tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo ngày càng nhiều đối với học viên KS18 cũng như học viên hệ dân sự nói chung.

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với tập thể học viên KS18.

 

Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Phó Hiệu trưởng mong rằng tất cả các học viên của khóa học sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành mình được đào tạo, đem những kiến thức và kết quả phấn đấu, rèn luyện được trong nhà trường phục vụ cho công tác PCCC&CNCH, các học viên chính là những cánh tay nối dài của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhà trường mong rằng trong thời gian không xa, sẽ tiếp tục được đón nhiều học viên của khóa học quay trở lại trường tham gia học tập ở các trình độ cao hơn./.

 

Hồng Vân – Ngọc Anh (Phòng Quản lý học viên)

Quy định về điều kiện tuyển sinh năm 2016 của Trường Đại học PCCC
Học viên khóa D29 đi thực tế tại Trạm biến áp 220kV chèm – thuộc Công ty Truyền tải điện lực I (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội)
Khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ