Lễ Sơ kết Học kỳ I khối học viên năm học 2022 – 2023

Ngày 17/3/2021, Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ Sơ kết học kỳ I và nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II  khối học viên cơ sở 1 và cơ sở 2 năm học 2022 – 2023.

 

Tham dự Lễ Sơ kết có đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng; đại diện cán bộ, giáo viên và học viên tại 2 cơ sở của nhà trường.

 


Đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2022 – 2023.

 

Báo cáo Sơ kết Học kỳ I năm học 2022 – 2023 nêu rõ: Học kỳ I năm học 2022 – 2023 tại cơ sở 1 và cơ sở 2 của nhà trường có tất cả 75 Trung đội với tổng số 2375 học viên. Do chỉ tiêu tuyển sinh giảm, số lượng học viên ít nên cơ sở vật chất của nhà trường đã đáp ứng khá đầy đủ việc học tập, sinh hoạt của học viên; cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, các đơn vị chức năng trong trường, khối học viên tại 02 cơ sở đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn để phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện và tham gia sôi nổi các phong trào góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong học kỳ I. Kết thúc học kỳ I, có 13 học viên được Trường Đại học PCCC đề xuất khen thưởng Quỹ khuyến học CAND cấp Bộ nhân ngày học sinh, sinh viên; 18 học viên phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt đạt thành tích xuất sắc được nhà trường xét chọn và trao thưởng Quỹ khuyến học CAND cấp trường trong học kỳ I năm học 2022 – 2023.

 

Đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng trao tặng Quỹ khuyến học cho các học viên tiêu biểu.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: số lượng học viên phải thi lại vẫn còn nhiều, tình trạng vi phạm kỷ luật trong học viên vẫn còn tồn tại…

 

Từ những đánh giá trên, nhà trường đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II nhằm phát huy các mặt đã đạt được, rút kinh nghiệm và khắc phục các mặt còn hạn chế, từ đó nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học viên nhà trường.

 

Cũng tại Lễ Sơ kết, đại diện học viên 2 cơ sở của nhà trường đã đưa ra một số ý kiến nhằm nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học viên. Trong đó, nhiều ý kiến đóng góp mang tính thiết thực cao, có giá trị và được lãnh đạo nhà trường ghi nhận.

 

Phát biểu tổng kết tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá và ghi nhận sự cố gắng của học viên nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện trong học kỳ vừa qua. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng đã nêu ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục thời gian tới và yêu cầu các đơn vị chức năng cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. Đồng chí đề nghị khối học viên nhà trường cần xác định rõ ràng mục tiêu học tập để tiếp tục phấn đấu nhiều hơn trong học tập, tích cực rèn luyện bản thân, nhiệt tình tham gia các phong trào để đạt kết quả cao hơn nữa trong những kỳ học tới.

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với đại diện học viên tại buổi lễ.

 

Thái Thụy

 

Bế giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quy hoạch chức danh Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC – CNCH Khóa 2
Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh Phó trưởng Phòng và tương đương thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Khóa 4
Giáo viên Trường Đại học PCCC tổ chức cho học viên đi thực tế môn học “Những vấn đề cơ bản về chỉ huy chữa cháy”