Khai giảng Lớp Đào tạo Văn bằng 2 – Đại học PCCC&CNCH Khóa 11B – Hệ ngoài ngành Công an niên khóa 2023 – 2025

Ngày 15/4/2023, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Khai giảng Lớp Đào tạo Văn bằng 2 – Khóa 11B đào tạo Đại học PCCC&CNCH cho người có bằng tốt nghiệp trình độ Đại học trở lên hệ dân sự, hình thức vừa làm vừa học, niên khóa 2023 – 2025.

 

Về phía Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Thượng tá Sơn Ngọc Lành – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

 

Về phía Trường Đại học PCCC có đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC; đồng chí Thượng tá, TS Bùi Đức Thịnh – Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao; đồng chí Trung tá, TS Nguyễn Kiên Cường – Phó trưởng Khoa Pháp luật; cán bộ, giáo viên nhà trường và đại diện Ban Chỉ huy lớp Văn bằng 2 – Khóa 10B, 11B, cùng toàn thể 73 học viên lớp VB2-K11B.

 

Đây là khóa học thứ 5 Trường Đại học PCCC tổ chức đào tạo bằng Đại học thứ 2 cho các học viên là cán bộ, nhân viên thuộc các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế, xã hội. Theo kế hoạch, lớp Văn bằng 2 được đào tạo trong thời gian trên 02 năm với 37 học phần, môn học bắt buộc.

 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC chúc mừng 73 học viên trúng tuyển lớp Văn bằng 2 – Khóa 11B. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực PCCC&CNCH đối với các học viên là lãnh đạo, chỉ huy, nhân viên đang làm việc trong các cơ quan, tổ chức thuộc thành phần kinh tế, xã hội. Đây là một trong những cánh tay nối dài của lực lượng PCCC&CNCH, góp phần tích cực giúp đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy ngay từ cơ sở. Qua khóa học, các học viên sẽ được nghiên cứu sâu hơn về chuyên môn về lĩnh vực PCCC&CNCH để áp dụng vào hoạt động thực tế của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đảm bảo việc chấp hành đúng các quy định của pháp luật trong lĩnh vực PCCC&CNCH.

 

Đồng chí Thượng tá, TS Bùi Đức Thịnh – Phó trưởng Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao công bố Quyết định nhập học lớp VB2-K11B.

 

Cũng tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu học viên tham gia khoá học chấp hành tốt các nội quy, quy định của Trung tâm, của lớp học, tích cực học tập, lĩnh hội những kiến thức một cách tốt nhất, hoàn thành tốt công việc tại đơn vị công tác để đảm bảo quá trình học và tham gia học tập một cách đầy đủ nhất. Trong thời gian học tập, các học viên phải tích cực, chuyên cần, nghiêm túc và cầu thị nhưng đồng thời cũng phải phát huy cao tinh thần tự học, chủ động, sáng tạo để đạt được những kết quả tốt nhất sau khi hoàn thành chương trình khóa học. Về phía nhà trường sẽ phân công những giảng viên giỏi, có chuyên môn cao về công tác lĩnh vực PCCC&CNCH, cũng như nhiều kinh nghiệm thực tế để giảng dạy, đồng thời cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất để học viên nắm bắt những kiến thức và vận dụng vào thực tiễn công tác.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học viên lớp học tại buổi lễ.

 

Nhân dịp này, đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám đốc, các đồng chí lãnh đạo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ giúp đỡ, tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, cũng như đội ngũ cán bộ quản lý giúp cho công tác tổ chức lớp học diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch và đạt kết quả tốt nhất./.

 

Xuân Dũng (Phòng Chính trị – Cơ sở 3)

Khai giảng lớp Bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ CAND khóa 15
Khoa Tự động và Phương tiện kỹ thuật PCCC tổ chức Hội giảng cấp Khoa học kỳ II năm học 2015 – 2016
Khai giảng lớp Đại học PCCC và cứu hộ, cứu nạn hệ vừa làm vừa học tại Quảng Ninh