Đội tuyển Trường Đại học PCCC đạt thành tích cao trong kì thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023 được diễn ra từ ngày 17/4/2023 đến ngày 22/4/2023 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh, đã thu hút 35 Trường Đại học, Học viện trong cả nước với 48 đội thi và 236 thí sinh tham dự đến từ cả 03 khối gồm các trường đào tạo chuyên sâu về hóa học, các trường đào tạo kỹ thuật hóa học và các trường không chuyên về hóa học.

 

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên là một hoạt động truyền thống dành cho các thế hệ sinh viên theo học, nghiên cứu môn Hóa học. Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc không chỉ là cơ hội để các sinh viên cháy  mình trong ngọn lửa say mê Hóa học, thể hiện tài năng, kiến thức, cùng gặp gỡ giao lưu học hỏi mà còn giúp các trường phát hiện, ươm mầm và phát triển những tài năng trẻ cho đất nước. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các cán bộ, giảng viên các trường trong cả nước cùng giao lưu, trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, trong lĩnh vực liên quan đến Hóa học.

 

Tham dự kì thi năm nay, đội tuyển của Trường Đại học PCCC gồm 05 sinh viên và đăng ký dự thi tại bảng C gồm các khối trường không chuyên hóa, tuy nhiên, trong kì thi năm nay một số khối các trường chuyên hóa và kỹ thuật hóa học cũng thành lập thêm các đội thi tham gia bảng C nên có sự cạnh tranh rất cao.

 

Đoàn dự thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023 của Trường Đại học PCCC.

 

Các đội tuyển đã tham gia 02 nội dung thi gồm phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Kết quả đội tuyển Trường Đại học PCCC đã giành được 04 giải Nhì thuộc về các sinh viên Đinh Quốc Đạt D36A; Võ Hữu Lộc D36C; Lê Hoài Sơn D36C; Trương Hữu Lộc D36D và 01 giải Ba thuộc về sinh viên Nguyễn Thanh Nhân lớp D36B. Đoàn Trường Đại học PCCC xếp thứ 04 trên tổng số các trường tham dự tại bảng, chỉ sau một số trường có chuyên sâu về Hóa học nhưng có đăng ký tham dự bảng C.

 

Sinh viên Trường Đại học PCCC nhận Bằng khen tại cuộc thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023.

 

Kết quả đạt được là nhờ vào sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu, lãnh đạo Khoa Khoa học cơ bản và Ngoại ngữ, sự tận tâm giảng dạy, ôn tập của các thầy cô, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng trong học tập, nghiên cứu của 05 sinh viên nhà trường. Kết quả cũng đồng thời khẳng định vị thế của Trường Đại học PCCC trong khối các trường, học viện CAND nói riêng và khối các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước nói chung./.

 

Một số hình ảnh hoạt động trong hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                       Ngọc Bích –  Ngọc Anh (Khoa Khoa học cơ bản và Ngoại ngữ)

Bộ Công an: Khuyến cáo người dân các kỹ năng chống đuối nước cho trẻ em và cứu người bị đuối nước
Gặp mặt thân nhân cán bộ, giảng viên được điều động về Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự
Trường Đại học PCCC tổ chức Hội chợ “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi