Hội thi “Công an nhân dân làm theo lời Bác”

Tối 16/5/2023, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Chung kết Hội thi “Công an nhân dân làm theo lời Bác” dành cho các khoá học viên tại cơ sở 1 – Trường Đại học PCCC. Đồng chí Đại tá, TS Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng nhà trường là Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi.

 

Hội thi “Công an nhân dân làm theo lời Bác” là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy về “Tư cách người Công an cách mạng”.

 

Đồng chí Đại tá, TS Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thi.

 

Phát biểu tại Hội thi, Đại tá, TS Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng biểu dương sự cố gắng của Ban Tổ chức và các đội tuyển tham gia Hội thi. Đồng chí khẳng định Hội thi là sân chơi bổ ích giúp cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường củng cố kiến thức về lịch sử truyền thống của lực lượng CAND nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói riêng. Đồng thời, thông qua Hội thi góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng tình yêu ngành, yêu nghề, niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của lực lượng CAND anh hùng. Đồng chí nhấn mạnh việc tổ chức hội thi gắn liền với nội dung môn học trong chương trình đào tạo của nhà trường là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, cần được quan tâm và thực hiện thường xuyên dưới các hình thức khác nhau.

 

Hội thi diễn ra trong bầu không khí vô cùng sôi nổi với sự tham gia của 7 đội thi: D36A, D36B, D36C, D36D, D37A, D37B và VB2TM-K1. Các đội thi đã cùng nhau trải qua 2 phần thi: Theo dòng lịch sử và Tự hào lực lượng CAND Việt Nam.

 

Trong phần thi “Theo dòng lịch sử”, các học viên đã nắm vững kiến thức về lịch sử, truyền thống của lực lượng CAND nói chung và Cảnh sát PCCC&CNCH nói riêng, trả lời các câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra một cách nhanh chóng và chính xác.

 

 

Trong phần thi “Tự hào lực lượng CAND Việt Nam”, các đội thi đã mang đến cho khán giả những tiết mục sân khấu hoá nhiều màu sắc và giàu ý nghĩa, nhiều tiết mục để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Qua đó, lịch sử truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam hiện lên rõ nét hơn bao giờ hết. Đó cũng là minh chứng cho sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, sự hiểu biết và sức sáng tạo của các đội tuyển tham gia hội thi.

 

Kết thúc Hội thi, đội tuyển lớp D36D đã xuất sắc giành được giải Nhất chung cuộc, 02 giải Nhì thuộc về đội tuyển lớp D36A và D37B, 04 giải Ba thuộc về các đội tuyển D36C, D36B, D37A, VB2TM-K1. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải phụ cho đội tuyển D36D với phần thi “Tự hào lực lượng CAND Việt Nam xuất sắc nhất” và đồng chí Trịnh Thị Lâm Thanh – D37B là “Diễn viên xuất sắc nhất”.

 

 

Hội thi kết thúc trong niềm hân hoan của các đội tuyển và để lại trong lòng khán giả tham dự những ấn tượng sâu sắc.

 

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

 

Thiên Hương (Khoa Nghiệp vụ cơ bản) – Anh Tuân (Phòng Chính trị)

 

Kiểm tra, đánh giá kết quả và bế mạc tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND năm 2023 cho cán bộ, giảng viên
Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong giai đoạn hiện nay
Trường Đại học PCCC nỗ lực thực hiện tốt “08 trọng tâm”, “03 đột phá”, “03 phát triển” trong năm học mới 2020 – 2021