Thẩm định, nghiệm thu giáo trình: “Một số ngành luật” dùng cho đào tạo trình độ Liên thông từ Trung cấp lên Đại học Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngày 31/5/2023, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức thẩm định, nghiệm thu giáo trình: “Một số ngành luật” dùng cho đào tạo trình độ Liên thông từ Trung cấp lên Đại học Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hệ trong ngành Công an. Giáo trình do Thiếu tá, TS Nguyễn Thị Thu Hương làm chủ biên.

 

Đến dự và chủ trì buổi thẩm định nghiệm thu có đồng chí Đại tá, TS Lã Xuân Lực – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC và các thành viên là chuyên gia, các nhà khoa học. Tại cuộc họp, đồng chí chủ biên đã báo cáo tóm tắt nội dung của giáo trình, các nội dung đã chỉnh sửa sau hội thảo ngày 12/4/2023, sau đó các thành viên tham dự đã đưa ra những ý kiến đóng góp cho nhóm tác giả về nội dung, hình thức cũng như các vấn đề chuyên sâu.

 

Với 210 trang bản thảo, giáo trình đã được biên soạn công phu, có hệ thống những kiến thức cơ bản về các ngành luật và luật bao gồm: Luật hành chính, luật hình sự, luật tố tụng hình sự, luật bảo vệ môi trường và luật phòng chống ma tuý. Giáo trình được kết cấu 05 chương được trình bày khoa học, nội dung cập nhật phù hợp với chương trình chi tiết học phần.

 

 

Trong buổi thẩm định nghiệm thu, các thành viên Hội đồng thẩm định đều đánh giá cao chất lượng giáo trình, ghi nhận ban biên soạn đã tiếp thu và chỉnh sửa tốt các nội dung ý kiến trong buổi hội thảo góp ý trước. Để giáo trình được hoàn thiện hơn, các thành viên Hội đồng đã nhận xét, góp ý ban biên soạn cần rà soát, chỉnh sửa một số nội dung để đảm bảo hành văn dễ hiểu, mang tính khoa học hơn.

 

Phát biểu kết luận tại buổi thẩm định, nghiệm thu, đồng chí Đại tá, TS Lã Xuân Lực đã tóm tắt các ý kiến đóng góp, thống nhất một số nội dung cần chỉnh sửa. Tiếp thu ý kiến của đồng chí chủ trì và các nhà khoa học, ban biên soạn gửi lời cảm ơn đến các thành viên Hội đồng đã có những nhận xét, góp ý cho bản thảo giáo trình. Ban biên soạn sẽ tiếp thu và nghiêm túc chỉnh sửa để giáo trình có chất lượng nhất, nhanh chóng đưa vào phục vụ công tác giảng dạy và học tập trong nhà trường./.

 

Thanh Thuỷ (Khoa Luật)

Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng mạng LAN trong công tác thông tin và quản lý thông tin nội bộ tại Trường Đại học PCCC
Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy đối với các cụm công nghiệp trong tình hình hiện nay”
Thẩm định Giáo trình: “Công tác tham mưu và khoa học lãnh đạo, chỉ huy Công an nhân dân”