Bộ Công an tổ chức họp báo Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và 15 năm Ngày hội Toàn dân PCCC

 

 

Tới dự và chỉ đạo buổi họp báo có Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Đại tá Nguyễn Văn Tươi – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH. Về phía Trường Đại học PCCC có Đại tá Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường tham dự.

Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Tươi đã giới thiệu quá trình thăng trầm lịch sử của lực lượng Cảnh sát PCCC trong 55 năm qua, truyền thống và những kết quả nổi bật trong 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC. Từ khi ra đời cho đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC đã kề vai, sát cánh cùng Đảng, toàn quân và toàn dân trong kháng chiến và thực hiện triển khai các biện pháp nghiệp vụ bảo vệ tài sản của Nhà nước và nhân dân, góp phần gìn giữ và xây dựng phát triển đất nước. Trong 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 15 đơn vị Cảnh sát PCCC, trong đó có 13 đơn vị anh hùng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 2 đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới; toàn lực lượng được tặng 2 Huân chương Hồ Chí Minh, 1 Huân chương Độc lập Hạng Nhất, 1 Huân chương Quân công hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

 

 

Buổi họp báo cũng đã tổng kết các kết quả công tác PCCC&CNCH 3 tháng đầu năm 2016 và phổ biến các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và 15 năm ngày Toàn dân PCCC trong thời gian tới. Theo đó, hướng tới kỷ niệm, lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ tổ chức nhiều hoạt động đa dạng như: tổ chức hội thảo, triển lãm, chương trình truyền hình tôn vinh hình ảnh, tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đền ơn đáp nghĩa, báo công… Tại buổi họp báo, các đơn vị báo chí đã đưa ra các đóng góp để đẩy mạnh việc tuyên truyền công tác PCCC nói chung và đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống nói riêng.  

Phát biểu tại buổi họp báo, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị báo đài trong thời gian qua, đồng thời mong rằng các cơ quan báo đài sẽ tiếp tục tích cực phối hợp tuyên truyền để các hoạt động lớn kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC sẽ đạt được hiệu quả cao và thành công tốt đẹp.

Hoàng Việt

Thông cáo Báo chí của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH
Công đoàn, Hội Phụ nữ Trường Đại học PCCC tổ chức hoạt động thiện nguyện tại bệnh viện K – Tân Triều
THÔNG BÁO: Tuyển sinh Trung cấp PCCC – CHCN hệ ngoài ngành Công an của Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy năm 2016