Tăng cường tuyên truyền, phổ biến kỹ năng PCCC và CHCN cho các em học sinh

 

Dự và chỉ đạo Chương trình có Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; Đại tá Phùng Đức Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ.

 

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, học sinh các Nhà trường đã được các chuyên gia của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phổ biến những quy định pháp luật, kiến thức cơ bản về PCCC; hướng dẫn an toàn PCCC khi sử dụng điện, gas; kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy xảy ra; sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy… 

 

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH;  Thiếu tướng Đỗ Văn Sơn, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

 

Đồng thời các em học sinh cũng được trải nghiệm các biện pháp thoát nạn từ trên tầng cao bằng thiết bị như dây hạ chậm, cầu dây nghiêng và được giải đáp những thắc mắc về những vấn đề có liên quan đến công tác bảo đảm an toàn PCCC cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

 

Hướng dẫn học sinh thoát nạn từ trên cao bằng cầu dây nghiêng và sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy

 

Nhân dịp này, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tặng 16 suất học bổng (trị giá 500.000đ/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của các Trường trên địa bàn thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ; đồng chí Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh tặng 30 bình chữa cháy cho Trường THPT Hùng Vương.

 

Tạ Tâm (C66) 

Bộ Công an họp báo tổng kết tình hình, kết quả công tác Công an năm 2016
Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”
Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới