Hội thảo sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học chuyên ngành Phòng cháy”

Tới dự buổi Hội thảo có đồng chí Đại tá, TS Vũ Văn Bình – Phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đại tá, PGS. TS Ngô Văn Xiêm – Nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đại tá, Th.S Nguyễn Thế Từ – Nguyên Trưởng khoa Phòng cháy và toàn thể giáo viên khoa Phòng cháy cùng tham gia sinh hoạt chuyên đề.

 

 

 

Tại buổi Hội thảo, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đức Việt – Phụ trách khoa Phòng cháy đã trình bày mục đích, yêu cầu của việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nội dung nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học chuyên ngành Phòng cháy. Đồng chí đã đánh giá tổng thể chung về đội ngũ giáo viên hiện tại của Khoa, những điểm mạnh, những tồn tại, nguyên nhân và giải pháp khắc phục những tồn tại, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học chuyên ngành Phòng cháy. Đồng thời, các giáo viên của Khoa cũng tích cực phát biểu các ý kiến về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình giảng dạy các môn học chuyên ngành Phòng cháy, mong muốn được các đồng chí lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm chia sẻ những kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy tốt để áp dụng trong thực tiễn giảng dạy.

 

Cũng trong Hội thảo, toàn thể giáo viên của Khoa đã được nghe những kinh nghiệm quý báu của Đại tá, PGS. TS Ngô Văn Xiêm và Đại tá, Th.S Nguyễn Thế Từ –  nguyên là những đồng chí lãnh đạo của Nhà trường, của Khoa, đồng thời cũng là những nhà giáo ưu tú, giàu kinh nghiệm về nghiệp vụ sư phạm và chuyên ngành Phòng cháy. Các đồng chí chia sẻ những kinh nghiệm đã đúc rút trong suốt quá trình giảng dạy và công tác; các phương pháp để dạy tốt. Đặc biệt là những lưu ý đối với đội ngũ lãnh đạo Khoa, đối với các giáo viên chuyên ngành để trở thành những người thầy giỏi, đưa Khoa Phòng cháy đi lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học;    

 

Kết luận tại buổi Hội thảo, đồng chí TS Vũ Văn Bình – Phó hiệu trưởng đã đề nghị đội ngũ giáo viên khoa Phòng cháy phải tích cực nghiên cứu hồ sơ tài liệu, giáo án, giáo trình, đặc biệt là những văn bản quy phạm pháp luật và thực tiễn đặt ra trong thực tế để đưa vào bài giảng cho sinh động… Đồng chí nhấn mạnh, muốn trở thành người giáo viên giỏi cần phải có niềm đam mê với công việc, đặc biệt là nghiên cứu, tìm tòi để có thể đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

 

Thay mặt Khoa Phòng cháy, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đức Việt đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí TS Vũ Văn Bình và các ý kiến đóng góp, những kinh nghiệm quý báu của đồng chí Đại tá, PGS. TS Ngô Văn Xiêm, đồng chí Đại tá, Th.S Nguyễn Thế Từ. Đồng thời khẳng định: đội ngũ giáo viên Khoa Phòng cháy sẽ tiếp tục cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực hơn nữa trong công tác chuyên môn, xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, vững vàng về kiến thức tổng hợp, giỏi về chuyên môn, đáp ứng yêu cầu thực tế đặt ra.

 

   Như Dũng (K2)

Hội thảo nâng cao chất lượng học tập của học viên trường Đại học PCCC
Lễ khai giảng khóa KNS2 Trung cấp PCCC hệ ngoài ngành Công an
Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh đối tượng 3 Khóa 3 năm 2017