Lễ khai giảng khóa KNS3 – Trung cấp PCCC hệ ngoài ngành Công an

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị cùng 128 học viên khóa KNS3.

 

 

 

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tiến Mạnh – Phó trưởng Phòng 8 đã trình bày diễn văn khai giảng trong đó đã nêu bật được những thành tích và truyền thống vẻ vang của nhà trường qua 39 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời cũng nhấn mạnh nhiệm vụ của học viên hệ ngoài ngành Công an phải thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế quản lý học viên do Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Công an ban hành. Các em cần khắc phục khó khăn về nơi ăn ở, sinh hoạt để đảm bảo tham gia học tập đầy đủ với ý thức tự giác, thực hiện tốt quy chế học tập, tích cực phòng ngừa các tệ nạn xã hội, thói hư tật xấu, thực hiện tốt cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục. Quá trình đào tạo tại nhà trường là quá trình để các em rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và ý thức tổ chức kỷ luật; nắm bắt những kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp, rèn luyện sức khỏe và các năng khiếu cá nhân để trưởng thành. Cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường sẽ đồng hành giúp đỡ để các em có tri thức vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có tư duy sáng tạo, năng lực thực hành giỏi để các em trở thành những cán bộ tốt phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc.

 

 

 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Hiệu trưởng Lê Quang Hải nhiệt liệt chào mừng 128 học viên của khóa KNS3 đào tạo trung cấp PCCC&CNCH hệ ngoài ngành Công an vừa mới nhập học. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh trong thời gian vừa qua trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy, nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản vì vậy nhu cầu nhân lực cho lực lượng PCCC&CNCH tăng cao; phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của toàn xã hội, tất cả mọi người đều phải cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ để góp phần giữ gìn bình yên cuộc sống. Trong những năm qua Trường Đại học PCCC đã không ngừng mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt trong thời gian gần đây rất nhiều các đơn vị Cảnh sát PCCC&CNCH được thành lập và đang rất cần lực lượng PCCC đã qua đào tạo, đây là cơ hội lớn để các em có thể trở thành cán bộ cảnh sát PCCC hoặc được giới thiệu làm việc ở các tổ chức kinh tế, văn hóa, xã hội, các đơn vị hành chính sự nghiệp. Để đạt được điều này ngoài sự quân tâm định hướng, giáo dục của nhà trường, sự cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện của các em học viên thì gia đình các em cũng cần có sự phối hợp với nhà trường để động viên các em yên tâm tư tưởng học tập và rèn luyện. Nhà trường không phân biệt giữa học viên Công an và học viên ngoài ngành Công an, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học viên hệ ngoài ngành Công an tham gia các hoạt động chung của nhà trường mà đặc biệt là công tác phát triển Đảng. Đồng thời đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng nhắc nhở học viên khóa KNS2 phải chú ý chấp hành tốt nội quy, quy định của địa phương nơi cư trú để hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện.

 

 

Văn Dựng (P8 – CS3)

Bế giảng khóa TC18 Đại học PCCC-CHCN hệ vừa làm vừa học tại Công an tỉnh Đồng Nai
Khoa Phòng Cháy Tổ Chức Cho Học Viên D27 đi thực tế
Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức Hội giảng học kỳ II