Khoa Tự động và PTKT PCCC: Giáo viên đi thực tế tại Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội

 

 

Hiện nay Cảnh sát PC&CC Hà Nội được trang bị 208 xe chữa cháy, xe thang, xe chỉ huy… và 62 máy bơm chữa cháy các loại, cùng với đó là rất nhiều các thiết bị công cụ hỗ trợ cho công tác PCCC&CNCH. Phòng Cảnh sát PCCC số 3 là một trong các phòng trọng điểm của Cảnh sát PC&CC Hà Nội, với địa bàn rộng, phức tạp, nhiều trường học, bệnh viện, trung cư cao tầng,… theo đó, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ là rất cao. Vì vậy, công tác quản lý, bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện được đặc biệt được chú trọng nhằm đảm bảo các phương tiện luôn trong tình trạng tốt nhất, sẵn sàng tham gia chiến đấu.

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực trạng công tác quản lý, bảo quản, bảo dưỡng đối với 20 xe chữa cháy, xe thang, xe cứu hộ,… 4 máy bơm chữa cháy cùng với hàng trăm trang thiết bị phục vụ cho công tác PCCC khác tại Phòng Cảnh sát PCCC số 3. Qua công tác kiểm tra, kiểm tra đoàn đã kết luận: Đơn vị đã thực hiện tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa các phương tiện, thiết bị, đảm bảo các phương tiện luôn trong tình trạng sẵn sàng phục vụ chiến đấu. Tuy nhiên đơn vị cũng cần chú trọng hơn nữa đến việc xây dựng và bảo quản hồ sơ, sổ sách quản lý các phương tiện.

Thông qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn cũng kiến nghị với đơn vị về việc tổ chức, sắp xếp kho, bãi, gara bảo quản phương tiện, thiết bị cho phù hợp với từng loại thiết bị và điều kiện trực tế của đơn vị.

Minh Tâm – Xuân Kỳ (K1)

Khai giảng lớp Trung cấp PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học khóa 10
Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo tiếng Anh ở Trường Đại học PCCC
Lễ bế giảng lớp lái xe chữa cháy K23A