Lễ khai giảng lớp Đại học PCCC-CNCH Liên thông từ Trung cấp lên Đại học khóa 7 khu vực phía Nam

 

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Tham dự lễ khai giảng còn có đồng chí Đại tá TS Lê Quang Hải – Phó hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Nhà trường và toàn thể học viên lớp Đại học PCCC-CNCH Liên thông từ Trung cấp lên Đại học khóa 7 khu vực phía Nam.

  

Lớp Liên thông 7 khu vực phía Nam (gọi tắt là lớp LT7B, LT7C) gồm có 125 học viên là những cán bộ, chiến sỹ hiện công tác ở các đơn vị Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy địa phương và các đơn vị khác trong ngành Công an đã từng được đào tạo hệ Trung cấp tại trường Đại học PCCC.

 

Đây là khóa thứ 7 Nhà trường thực hiện đào tạo hệ Liên thông từ Trung cấp lên Đại học PCCC&CNCH, nhưng cũng là hệ Liên thông khóa đầu tiên được đào tạo dưới hình thức vừa học vừa làm tại cơ sở 3. Trong thời gian học tập và rèn luyện tại Nhà trường, học viên khóa học sẽ được trang bị chuyên sâu hơn những kiến thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ chuyên ngành PCCC, những kiến thức liên quan trực tiếp đến công tác nghiệp vụ PCCC. Qua đó góp phần bồi dưỡng cho toàn thể học viên có đầy đủ phẩm chất chính trị, có tri thức về pháp luật, kiến thức về nghiệp vụ, để có thể đảm nhận các yêu cầu công tác, phục vụ lâu dài trong lực lượng CAND nói chung và trong lĩnh vực PCCC nói riêng. 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với học viên khóa học

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Hiệu trưởng nhiệt liệt chào mừng 125 học viên đã trúng tuyển và đến nhập học tại Nhà trường. Đồng chí cũng yêu cầu mỗi học viên lớp học phải xác định cho mình động cơ, thái độ học tập đúng đắn, nêu cao tinh thần tự giác, tự quản trong học tập và rèn luyện, nghiêm túc trong chấp hành nội quy, quy chế và điều lệnh CAND; tham gia đầy đủ và nghiêm túc các giờ học theo lịch của nhà trường; chủ động khắc phục khó khăn để tập trung học tập đạt kết quả tốt, tận dụng thời gian để tham khảo tài liệu phục vụ cho nghiên cứu và học tập.

 

Đồng chí khẳng định Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất để phục vụ cho quá trình giảng dạy, học tập của khóa học. Đồng thời mong rằng mỗi học viên cần cố gắng, nỗ lực hết mình để tiếp thu các kiến thức được truyền đạt và vận dụng tốt trong công tác, đóng góp sức vào sự phát triển của lực lượng CAND nói chung và lực lượng PCCC nói riêng.

 

    Hồng Biên (P1 – CS3)

Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC tổ chức thực hành các hệ thống chữa cháy tự động cho khóa K39
Bế giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quy hoạch chức danh Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC – CNCH Khóa 2
Khoa Phòng cháy tổ chức cho học viên Khóa D27 nghe báo cáo thực tế về công tác: “Quản lý an toàn cháy nổ vật liệu nổ công nghiệp”