Giáo viên Trường Đại học PCCC tham gia lớp Tập huấn đào tạo chuyển giao công nghệ phương tiện chữa cháy mới

 

 

Tham gia huấn luyện tại lớp tập huấn gồm có ông Andreas Kronawettleitner, Quản lý kỹ thuật khu vực Đông Nam Á, Phòng Dịch vụ khách hàng, Tập đoàn Rosenbauer International, bà Nguyễn Lan Hương, Phụ trách Xuất nhập khẩu và Dịch vụ kỹ thuật công nghệ PCCC và An ninh, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật NDTC, Đại diện thương mại độc quyền của Tập đoàn Rosenbauer tại Việt Nam. Trường Đại học PCCC có 5 đồng chí thuộc Khoa Tự động và Phương tiện kỹ thuật PCCC, CNCH tham gia lớp Tập huấn lần này.

 

Đây là khóa tập huấn nhằm đào tạo chuyển giao công nghệ xe chữa cháy công nghệ CAFS và xe chữa cháy có cần vươn thuộc dự án đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất cho 10 phòng Cảnh sát PCCC khu vực thuộc Cảnh sát PC&CC Thành phố Hà Nội. Khóa học được Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội tổ chức với các nội dung tập huấn các xe chữa cháy loại mới về quy trình thao tác, các chú ý khi vận hành và quy trình bảo dưỡng, bảo quản xe.

 

Thông qua khóa học, học viên được tìm hiểu những phương tiện hiện đại được trang bị các công nghệ chữa cháy tiên tiến, đặc biệt là đối với 05 xe chữa cháy MAN – Rosenbauer có cần vươn, đây là loại xe chữa cháy có cần vươn đầu tiên của Cảnh sát PC&CC Thành phố Hà Nội. Xe được trang bị téc nước có thể tích 4.000 lít, két chất tạo bọt thể tích 1.400 lít với chiều cao cần vươn tối đa là 16 m. Cần vươn được trang bị lăng chữa cháy có thể phun nước, bọt hòa không khí loại không sử dụng khí nén (bọt thường), bọt hòa không khí loại sử dụng khí nén (phun bọt công nghệ CAFS) và được điều khiển bằng bộ điều khiển từ xa, thông qua camera được gắn ở đầu cần vươn cho phép chữa cháy từ xa mà không cần con người trực tiếp tiếp cận đám cháy.

 

Đồng Minh Tâm (Khoa1)

 

 

Khai giảng lớp đào tạo trình độ Cao cấp Lý luận chính trị hệ tập trung khóa 3
Năm 2016, các trường CAND tiếp tục xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia
Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh lãnh đạo cấp Trưởng phòng và tương đương thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Khóa 1