Khoa Cứu hộ cứu nạn tổ chức hội thảo Tập bài giảng cứu hộ cứu nạn dưới nước

Thực hiện kế hoạch năm học 2010 – 2011 của Khoa cứu hộ cứu nạn – Trường Đại học PCCC. Vừa qua, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá, Tiến sỹ, NGƯT  Đinh Ngọc Tuấn – Trưởng khoa, Khoa cứu hộ cứu nạn đã tổ chức hội thảo góp ý về Tập bài giảng “Cứu hộ cứu nạn dưới nước” dùng cho hệ trung cấp PCCC đào tạo theo chuyên ngành cứu hộ cứu nạn. Tập bài giảng được biên soạn bởi các tác giả Nguyễn Trường Trung, Phạm Viết Tiến và Nguyễn Văn Cần đang công tác tại Khoa cứu hộ cứu nạn – Trường Đại học PCCC. Tập bài giảng được biên soạn gồm ba nội dung: Nhận thức chung về cứu hộ cứu nạn dưới nước; Kỹ thuật bơi, lặn cứu hộ cứu nạn; Các hoạt động cứu hộ cứu nạn dưới nước. 

Tập bài giảng này cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản nhất về công tác cứu hộ cứu nạn dưới nước, kỹ thuật bơi, lặn cứu hộ cứu nạn và các phương pháp, biện pháp triển khai cứu hộ cứu nạn trong các tình huống cụ thể và tìm kiếm người bị nạn dưới nước… Qua đó, giúp học viên nắm được các kỹ thuật cơ bản, hình thành kỹ năng thực hành và rèn luyện về thể lực cũng như lòng dũng cảm cho học viên.
 
Với tinh thần làm việc tích cực và sự tham gia đóng góp ý kiến của các thành viên, buổi hội thảo đã thảo luận xong và cho nhiều ý kiến để các tác giả chỉnh sửa Tập bài giảng ngày một đầy đủ, hoàn thiện và sớm đưa vào giảng dạy.
 
Đức Hùng

 

Khoa Chữa cháy hội thảo đề cương chi tiết các môn học chuyên ngành Chữa cháy hệ đào tạo 4 năm
Bộ môn Pháp luật, Nghiệp vụ Công an hội thảo hai tập bài giảng.
Họp xét chọn đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2015