Trường Đại học PCCC tham dự Hội thảo lần thứ 39 CLB các trường Đại học kỹ thuật.

Ngày 10 và 11-11-2011, tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Các trường Đại học kỹ thuật với sự nghiệp công nghiệp hóa nông thôn tỉnh Nam Định”.

Đoàn đại biểu tham dự Hội thảo CLB khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 39

 Thành phần dự hội thảo gồm: đại diện Lãnh đạo các trường, các nhà khoa học, ban lãnh đạo và các chuyên viên Phòng Quản lý khoa học công nghệ của 17 trường tham gia. Trong đó, đoàn của trường Đại học PCCC có 5 đại biểu do đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Vũ Văn Bình – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.         

 Đến dự hội thảo còn có các đại biểu khách mời: Các giáo sư sáng lập viên câu lạc bộ, đại diện lãnh đạo UBND, Sở Khoa học công nghệ, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nam Định, đại diện lãnh đạo Vụ Quản lý khoa học – Bộ Giáo dục và Đào tạo…

Hội thảo tặng hoa chúc mừng các đồng chí Lãnh đạo Phòng khoa học công nghệ của các trường thành viên CLB mới được bổ nhiệm

Nội dung hội thảo tập trung xoay quanh chủ đề “Các trường Đại học kỹ thuật với sự nghiệp công nghiệp hóa nông thôn tỉnh Nam Định”. Trong khuôn khổ hội thảo bao gồm các hoạt động: giao lưu văn hóa văn nghệ, lộ trình thành lập Hiệp hội khoa học các trường Đại học kỹ thuật, tôn vinh các Giáo sư, Phó Giáo sư và Lãnh đạo các trường, Phòng Khoa học công nghệ mới được bổ nhiệm…

Hội thảo có 37 báo cáo tham luận, trong đó trường Đại học PCCC có 3 báo cáo do các tác giả: TS. Lê Sinh Hồi; TS. Nguyễn Tuấn Anh và Thạc sĩ Mai Xuân Hướng xây dựng với các nội dung: giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, ảnh hưởng của thiên nhiên tới hoạt động sản xuất nông nghiệp, xử lý nước thải ở các làng nghề truyền thống. Tại buổi thảo luận, hội thảo đã thông qua 6 báo cáo tham luận của các nhà khoa học xoay quanh các nội dung: quá trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ sở hạ tầng, đê điều, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường tại các làng nghề của tỉnh Nam Định nói riêng và cả nước nói chung.

Hội thảo là cơ hội để các cơ quan, các ban, ngành, UBND tỉnh Nam Định và các nhà khoa học của các trường Đại học kỹ thuật cùng nhau trao đổi và giải quyết những vấn đề cấp thiết về chính sách tam nông (nông nghiệp, nông thôn và nông dân) cũng như những nội dung liên quan đến quá trình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội.

Kết thúc Hội thảo, trường Đại học kinh tế kỹ thuật Công nghiệp đã trao logo của Câu lạc bộ cho trường Đại học Mỏ địa chất – đơn vị giữ chức vụ chủ tịch luân phiên Câu lạc bộ lần thứ 40 tổ chức vào đầu năm 2012 dự kiến tại Thành phố Pleiku với chủ đề: “Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển kinh tế, xã hội miền Trung và Tây Nguyên”.

 

TS Nguyễn Quốc Việt

 

Xe chữa cháy dầu khí AGVT-150
Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ 6 về cơ điện tử – VCM 2012
Đồng chí Hoàng Ngọc Hải – giáo viên Bộ môn Pháp luật & Nghiệp vụ Công an thực hiện Dạy giỏi cấp trường