Đoàn đại biểu Trường Đại học PCCC tham dự Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học – Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 48

 

 

Tham dự Hội thảo có đồng chí PGS, TS Trịnh Văn Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; đại diện lãnh đạo 13 tỉnh thành phố khu vực Tây Nam Bộ; đoàn đại biểu của 23 trường thành viên Câu lạc bộ. Đoàn đại biểu của trường Đại học PCCC gồm 04 thành viên do đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.

Hội thảo đã nhận được 53 bài báo cáo khoa học nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của khu vực Tây Nam Bộ. Các báo các tham luận tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ và công nghệ thông tin; Nông nghiệp và thủy sản; Môi trường và tài nguyên thiên nhiên và Kinh tế – Chính trị – Xã hội. Trường Đại học PCCC có 02 báo cáo khoa học: “Một số giải pháp đảm bảo an toàn cháy đối với các kho chứa nhiên liệu của các nhà máy nhiệt điện chạy than góp phần phát triển bền vững kinh tế vùng Tây Nam Bộ” của nhóm tác giả TS Lê Thanh Bình, KS Lê Như Dũng, KS Trịnh Thế Tuấn và “Đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với phương tiện thủy nội địa góp phần vào sự phát triển bền vững các tỉnh Tây Nam Bộ” của nhóm tác giả TS Hoàng Ngọc Hải, ThS Đặng Trung Khánh.

Tại phiên chính thức của Hội thảo, đoàn Chủ tịch đã điều hành thảo luận xoay quanh 07 tham luận của các nhà khoa học thuộc các trường: Đại học Mỏ – Địa chất; Đại học xây dựng; Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh; Đại học Nông Lâm, TP Hồ Chí Minh; Học viện kỹ thuật quân sự và Đại học Cần Thơ. Các báo cáo tham luận tập chung thảo luận chuyên sâu về các vấn đề cấp thiết của vùng đồng bằng sông Cửu Long như tình hình khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn, khai thác chế biến tài nguyên thiên nhiên, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản…

Tổng kết hội nghị, đồng chí PGS, TS Trịnh Văn Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao kết quả hội thảo, khẳng định nội dung các báo cáo tham luận có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với quá trình phát triển bền vững kinh tế xã hội các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long và mong muốn thời gian tới, các nhà khoa học thuộc các trường Đại học là thành viên của Câu lạc bộ tiếp tục  nghiên cứu,  chuyển giao công nghệ phù hợp với điều kiện tự nhiên và xã hội của các tỉnh vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Hội nghị lần thứ 48 đã thống nhất đề cử Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên là đơn vị đăng cai hội nghị lần thứ 49. Ngoài việc tăng cường hợp tác giữa các trường Đại học kỹ thuật trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, CLB Khoa học – Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật còn góp phần đưa các kết quả nghiên cứu các công trình khoa học các địa phương trên cả nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước.

 

Nguyễn Quốc Việt (P2)

 

Bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ “Nghiên cứu giải pháp giảm áp lực nước va trong hệ thống cấp nước chữa cháy”
Nghiệm thu sách chuyên khảo dành cho đào tạo trình độ Tiến sĩ
THÔNG TIN LUẬN VĂN: : Quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở chế biến mủ cao su trên địa bàn tỉnh Bình Phước.