Hà Nội: Xe khách bốc cháy là do chập điện.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần ô tô khách Hà Tây, Nguyễn Bá Kiệm cho biết, nguyên nhân dẫn đến cháy xe ô tô khách 29 chỗ ngồi chiều ngày 18/12/2011 là do chập điện. Cũng theo ông Kiệm, thời điểm bốc cháy, trên xe chỉ có 2 người.
Chiều ngày 19/12/2011, ông Nguyễn Bá Kiệm cho biết, chiếc xe mang biển số 33M-1652 cháy ở ngay cổng UBND huyện Mỹ Đức tối 18/12/2011, vừa được sửa chữa hệ thống điện trước đó. Về nguyên nhân cháy, ông Kiệm khẳng định là do chập hệ thống truyền dẫn điện. “Cháy xe là do lỗi kỹ thuật sửa chữa. Có thể những đầu dây điện đấu nối không cẩn thận dẫn đến chập cháy”, ông Kiệm nói.
 
Chỉ vài phút, lửa đã biến chiếc xe khách 29 chỗ thành đống sắt vụn

Ông Kiệm cho biết, lúc xảy ra cháy nhà xe đã trả hết khách, trên xe chỉ còn lại lái và phụ xe tên Khanh và Khánh (2 anh em ruột). Cũng theo ông Kiệm, lúc đám lửa bùng phát, lái và phụ xe đã cố gắng cạy nắp ca bô, dùng bình chữa cháy để dập lửa nhưng mọi nỗ lực đều bất thành vì lửa bùng quá mạnh.

“Phát hiện ra cháy, lái và phụ xe đã nhanh tay tắt máy. Tuy nhiên, do nhiệt độ cao đã gây ra hiện tượng kích nổ nên máy vẫn cứ chạy bình thường. Dầu vẫn cứ phun ra khiến lửa càng cháy mạnh nêu nỗ lực dập lửa của lái phụ xe không phát huy tác dụng”, ông Kiệm giải thích thêm.

Theo ông Kiệm, chiếc xe 33M-1652 mua của Trung Quốc, đã quá cũ nên thiệt hại ước tính chỉ khoảng 100 triệu đồng. Hiện chiếc xe đã được kéo về nhà lái, phụ xe.

Như tin đã đưa chiều ngày 18/12/2011, chiếc xe khách mang biển kiểm sát 33M-1652 đang lưu thông trên đường thì đột ngột bốc cháy ngay trước cổng UBND huyện Mỹ Đức. Chỉ vài phút, đám cháy đã biến chiếc xe thành đống sắt vụn.

ST.(Theo Dân trí)

TPHCM: Cháy lớn trong công ty sản xuất ống nhựa.
Lực lượng Công an nhân dân quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự
Cháy lớn tại quán cơm ở Yên Bái